Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
39 lượt xem

2 "sứ mệnh" chỉ có bố mới đem lại cho con gái

Tình cảm giữa bố và con gái luôn là một điều gì đó vô cùng đặc biệt trong cuộc sống. Đối với các ông bố, bên cạnh việc yêu thương, chăm sóc và lo lắng dường như là “sứ mệnh” cả cuộc đời họ dành cho con gái.

2 điều chỉ có bố mới đem lại cho con gái

Giúp con ổn định tính cách

Đàn ông thường không chú ý đến những chi tiết nhỏ nhặt, tuy nhiên, khi họ ở bên con gái lại có xu hướng trở nên dịu dàng, quan tâm. Ngay cả khi có những người có bản tính nóng nảy nhưng lại trở nên mềm mỏng, thậm chí khó buông lời trách mắng con gái.

Khác với sự lo sợ của nhiều người rằng con gái được bố cưng chiều dễ trở nên dựa dẫm và yếu đuối nhưng thực tế lại không phải vậy.

Theo các chuyên gia tâm lý, con gái được bố cưng chiều, che chở nhưng bên cạnh đó lại có những bài học giúp con gái vững vàng, tự tin hơn. Các ông bố luôn cho con gái thấy rằng, dù có sai lầm điều gì sẽ luôn có bố đứng đằng sau hỗ trợ, bảo vệ. Dù ở bất cứ độ tuổi nào, con gái luôn cảm thấy an toàn trong vòng tay của bố.

Giúp con vượt qua khó khăn

Ngay từ nhỏ cho đến lớn, khó khăn đối mặt với việc học hành, đi làm là những va vấp trong cuộc sống, các ông bố luôn có trách nhiệm hướng dẫn, giúp con gái đứng vững và vượt qua mọi khó khăn. Tuy có thể nghiêm khắc và có sự kỳ vọng đặt nhiều ở con gái cưng nhưng trong mắt các ông bố, con gái luôn bé bỏng.

Đôi khi, việc nghĩ con gái vẫn còn bé sẽ khiến cho các ông bố có những khắt khe với những “vệ tinh” quanh con nhưng đừng lo lắng, đó chỉ là tâm lý muốn bảo vệ con tránh khỏi những cạm bẫy, hoặc phút yếu lòng mà con gái sẽ phải trải qua. Với bất cứ ông bố nào, con gái luôn là báu vật và cần được chở che ở bất cứ mọi trường hợp mà họ cảm thấy thiếu an toàn.

Bài viết cùng chủ đề: