Mùa du lịch cuối năm, khách sạn trên phố cố Hà Nội được đặt kín phòng

Vào mùa cao điểm du lịch cuối năm,  các khách sạn ở khu phố cổ Hà Nội, một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất đặc biệt là khách du lịch nước ngoài, gần như kín chỗ vào cuối tuần.

Đặc biệt khi cuối tuần này diễn ra cuộc đua chạy sẽ bắt đầu từ nửa đêm ngày thứ Bảy, đưa các vận động viên vượt qua các địa danh mang tính biểu tượng ở thủ đô.. Cuộc thi đã thu hút hơn 10.000 vận động viên bao gồm cả người nước ngoài, chuyên nghiệp và nghiêp dư, sẽ bắt đầu từ nửa đêm ngày thứ Bảy, đưa các vận động viên vượt qua các địa danh mang tính biểu tượng ở thủ đô.

Một khách sạn trên phố cố Hà Nội.

Theo khảo sát, các khách sạn 2-3 sao như Hanoi Moon, Splendid, Blue Bell, Gem Premier, Sophia, Diversity, Church Legends đã được đặt kín phòng không còn chỗ trống.

Các khách sạn ở phố Thọ Xương,  đặc biết là khu gần Hồ Hoàn Kiếm và Nhà thờ Lớn  công suất phòng cuối tuần này tăng mạnh so với các tuần trước do khách sạn nhận được nhiều đặt phòng hơn từ du khách châu Âu, châu Mỹ đến Hà Nội.

Một số khách sạn 5 sao như Hotel de l’Opera Hanoi, Apricot, Melia, Hilton vẫn còn phòng với giá từ 2,5 – 4 triệu đồng một đêm. Đây là mức giá khá cao so với mặt bằng chung nên cũng khá kén khách đặt.

 

Xem thêm