Công an làm rõ vụ đôi dép kèm tờ giấy “con xin lỗi bố mẹ” bỏ lại trên cầu

Thấy tờ giấy ghi “con xin lỗi bố mẹ” cùng đôi dép được để lại trên cầu, bố mẹ nam sinh lớp 7 tưởng chuyện xấu xảy ra đã tổ chức tìm kiếm.

Tối 8/2, lãnh đạo xã Hưng Trung (Hưng Nguyên, Nghệ An) đã có thông tin về vụ việc liên quan đến hình ảnh đôi dép cùng tờ giấy ghi “con xin lỗi cha mẹ” được để lại trên thành cầu Chợ Cầu (xã Hưng Trung).

Vào đầu buổi chiều cùng ngày, người dân lưu thông qua cầu Chợ Cầu phát hiện một đôi dép nam đè trên mảnh giấy có nội dung “Con xin lỗi cha mẹ – ký tên H.V.K.D”. Nghi ngờ những vật kia do nạn nhân nhảy cầu để lại, người dân liền thông báo sự việc với Công an xã Hưng Trung.

Lúc này, bố mẹ của H.V.K.D. (SN 2010, trú xã Hưng Trung) cũng có mặt và lo lắng có chuyện xấu xảy ra với con mình nên tổ chức tìm kiếm khu vực dưới chân cầu.

“Khi nhận được tin báo của người dân, chúng tôi có mặt tại hiện trường để xác minh. Qua kiểm tra hiện trường cũng như địa hình, thấy không có dấu hiệu của một vụ tự tử, tôi động viên bố mẹ cháu D., đồng thời trích xuất camara an ninh của người dân gần đó để kiểm tra.

Kết quả trích xuất camera cho thấy không có vụ nhảy cầu nào mà là một trò nghịch dại của 3 cháu bé”, nguồn tin từ công an xã cho hay.

Trong dữ liệu camera trích xuất cho thấy, khoảng 14h15 ngày 8/2, H.V.C.D. và 2 nam sinh cùng sinh năm 2010 đi trên 2 xe đạp điện đến khu vực cầu Chợ Cầu. Tại đây, một trong 3 nam sinh nhảy xuống xe, cầm một tờ giấy đặt trên lan can cầu.

Một trong 2 người đi xe đạp ném cho nam sinh này một đôi dép để đè lên tờ giấy, cho giống hiện trường một vụ nhảy cầu tự ᴛử. Dàn dựng xong, nhóm nam sinh này liền rời đi và đến một địa điểm khác chơi.

Lực lượng công an xã và người thân 3 nam sinh này đã tỏa khắp nơi tìm kiếm. Cả 3 nam sinh này cùng phụ huynh sau đó được mời đến trụ sở công an để làm rõ nội dung, động cơ vụ việc. Em H.V.C.D. cho biết, các em xem Tiktok nên làm theo, mục đích là để “đùa cho vui”.

Công an xã Hưng Trung nhắc nhở các em không tái diễn các trò đùa vô bổ, đồng thời khuyến cáo phụ huynh quản lý con em mình sát hơn.

Xem thêm