Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
47 lượt xem

3 kiểu bà mẹ là phúc khí của con, đường đời suôn sẻ, dễ tạo dựng sự nghiệp thành công

Có câu nói rằng cảm xúc và thái độ của người mẹ là phong thủy tốt nhất cho một gia đình. Những người mẹ biết nhìn xa trông rộng sẽ không dựa theo bản năng để giáo dục con mà xem đó là một nghệ thuật cho một hành trình dài.

Những đứa trẻ được mẹ giáo dục cẩn thận khi lớn lên đều có cơ hội thành công cao, trở thành người tử tế và có ích cho xã hội. Có 3 kiểu bà mẹ tuyệt vời trong gia đình, là phước lành của cuộc đời con cái, dễ nuôi dạy những đứa con thành công.

1. Một người mẹ can đảm, trở thành tấm gương tốt cho con noi theo

Một người mẹ tốt sẽ luôn nghiêm khắc với bản thân và trở thành một tấm gương, tạo ra không gian sống thoải mái cho con cái. Đôi khi, chỉ nói con về những giá trị và trách nhiệm thôi là chưa đủ, mẹ cần phải cho con thấy được hành động của bản thân.

Bởi trẻ cần chỉ dẫn bằng lời nói, nhưng việc theo dõi chúng ta hành động y như chỉ dẫn sẽ truyền được một thông điệp mạnh mẽ hơn.

Cũng như cách giáo dục một đứa trẻ vậy, cần sự kiên nhẫn, chỉn chu của người lớn rất nhiều. Những lời nói, hành động của mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy gần gũi, dễ ghi nhớ và bắt chước làm theo.

Do đó, mẹ làm gương cho trẻ bằng hành động và trẻ sẽ hiểu được những kỳ vọng này được áp dụng với tất cả mọi người, cả ở trẻ em lẫn người lớn.

Mẹ có thể chủ động làm mẫu cho con từ những hành động nhỏ như: Đọc sách thường xuyên, nói lời xin lỗi và lời cảm ơn, hạn chế thời gian dùng điện thoại, giải quyết mâu thuẫn một cách ôn hoà, luôn duy trì thái độ lạc quan, tôn trọng người khác, ăn uống lành mạnh, chăm chỉ rèn luyện cơ thể…

Một người mẹ tốt sẽ luôn nghiêm khắc với bản thân và trở thành một tấm gương, tạo ra không gian sống thoải mái cho con cái.

2. Mẹ biết làm chủ cảm xúc, không đánh hay mắng con

Nhiều bà mẹ phàn nàn rằng con càng lớn càng khó quản, dù có đánh, mắng khi con mắc lỗi thế nào thì sau này con vẫn thế, không chịu nghe lời.

Thực tế, đánh đập, mắng mỏ hoàn toàn không có lợi cho việc giải quyết vấn đề, chỉ có thể đánh đổi sự ngoan ngoãn của trẻ nhất thời chứ không tạo được sự đồng tình chân thành của trẻ.

Lần sau nếu những chuyện sai phạm lại xảy ra, trẻ sẽ không nghĩ “Điều này sai, mình không nên làm như vậy” mà thay vào đó, “Mình không được để mẹ phát hiện ra, nếu không chúng sẽ bị đánh lần nữa.

Người mẹ khôn ngoan là người mẹ luôn giữ bình tĩnh trước những sai lầm của con. Khi thấy con mắc lỗi, sẽ nhẹ nhàng chỉ ra lỗi sai và cùng con đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Khơi dậy sự công nhận của trẻ có thể khiến trẻ cảm thấy gần gũi với mẹ hơn về mặt tâm lý, mối quan hệ sẽ hòa thuận hơn, trẻ sẽ sẵn sàng giao tiếp với bố mẹ hơn, sau khi bước vào tuổi vị thành niên, trẻ cũng sẽ hạn chế để xảy ra mâu thuẫn, xung đột với bố mẹ.

3. Người mẹ khôn ngoan là người mẹ luôn giữ bình tĩnh trước những sai lầm của con.

Có một câu nói rằng, “Cuộc sống sẽ yêu bạn khi bạn biết yêu cuộc sống.”

Một người mẹ yêu đời, tràn đầy nhiệt huyết và hy vọng vào cuộc sống, sẽ ảnh hưởng tích cực đến con cái.

Vào cuối tuần hoặc những lúc rảnh rỗi, hãy tổ chức cho gia đình một chuyến đi chơi xa, chuẩn bị bữa sáng ngon lành và bổ dưỡng cho gia đình.

Hãy tạo cho cuộc sống một chút ngọt ngào, một chút ý nhị, bất ngờ, nó có thể mang lại những thay đổi lớn cho cuộc sống của bố mẹ và mang lại sự ấm áp tuyệt vời cho trẻ.

Đặc biệt, những người mẹ yêu cuộc sống sẽ nuôi dạy những đứa con luôn yêu đời, lạc quan. Chỉ bằng năng lượng tích cực này, trẻ mới có cơ hội gặt hái được hạnh phúc và thành công trong tương lai.

Hơn thế, khi trẻ được nuôi dạy bởi người mẹ yêu đời, trẻ sẽ cảm nhận được vẻ đẹp diệu kỳ của cuộc sống và có bản lĩnh đối mặt trước mọi khó khăn.

Một người mẹ yêu đời, tràn đầy nhiệt huyết và hy vọng vào cuộc sống, sẽ ảnh hưởng tích cực đến con cái.

Bài viết cùng chủ đề: