Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
85 lượt xem

3 loại cây rước vào nhà là "hỏng chuyện", người giàu không bao giờ làm thế nhưng ít nói ra

Những loại cây này có ý nghĩa không tốt trong phong thuỷ.

cây xanh là nguồn sống, sống đâu có màu xanh, sống đó là nơi có đủ điều kiện nhằm phát triển và duy trì sự sống. Tuy nhiên, ngoài những giống cây có lợi, thì cũng có những cây không nên nhằm ngay nơi sống vì sẽ làm ảnh hưởng tới phong thuỷ nhà bạn. Dưới đây là 4 loại cây không nên rước vào nhà, gia chủ cần lưu ý kẻo gặp chuyện xui xẻo, mất lộc:

1. Dâu tằm

Khi muốn tăng năng lượng dương và tích cực trong ngôi nhà, nhiều người thường mang đếṇn trồng cây ăn quả và đặt ở hướng cửa sổ hoặc trước nhà. Thế nhưng có một loại cây ăn quả không nên trồng cả trước và trong nhà, đó chính là dâu tằm.

Dâu tằm là cây đại diện mang đến sự mất mát và đau thương vì trong tiếng Hán, dâu tằm mang ý nghĩa là tang. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh loại cây này nếu không muốn rước bệnh vào nhà hoặc gặp những điều không may.

Ngoài ra, dâu tằm cũng là một trong các loại cây không nên trồng trước nhà bởi vì trước nhà là nơi năng lượng sẽ đi vào nhà. sống vị trí này, bạn chỉ nên trồng những loại cây mang năng lượng tích cực giúp đưa năng lượng tốt vào nhà tốt hơn. Còn vẫn muốn trồng dâu tắm, tốt hơn hết bạn nên trồng sau nhà.

2. Xương rồng

Xương rồng là một trong những loại cây phổ biến nhất mà nhiều người yêu thích vì nó có sức sống bền bỉ và dễ trồng. Cụ thể, nó có thể sống sót mà không cần tưới nước trong một thời gian dài, vì vậy không mất nhiều công sức nhằm chăm sóc.

Mặc dù vẻ ngoài của cây xương rồng không đẹp nhưng nó lại mang một cảm giác độc đáo và đẹp lạ đối với những ai yêu yêu thích xương rồng. Thế nhưng trong phong thủy, xương rồng lại được xem là một trong những loại cây không nên trồng trong nhà.

Các khu vực rất cần thiết nhất trong nhà có thể ảnh hưởng đến gia đình là phòng khách và phòng ngủ. Vì vậy nếu xương rồng sống 2 khu vực này, nó sẽ tạo ra ra năng lượng xấu, mang lại tranh chấp hoặc hiểu lầm gây ra bởi tin đồn và làm mối quan hệ vợ chồng tệ hơn.

Nếu bạn là người yêu xương rồng và muốn đặt trong nhà, bạn có thể đặt nó sống cửa sổ hoặc ban công nhằm vô hiệu hóa mọi năng lượng xấu từ thị trường xung quanh mặt ngoài ngôi nhà. Ví dụ, các góc nhọn từ tòa nhà ngay đó, ban công đối diện với đền thờ, bệnh viện, nghĩa trang,…

3. Cây đa, cây bách

Đối với các nhà phong thủy, giống bonsai của cây bách và cây đa là một trong những loại cây không nên nhằm trong nhà. Lý do là thời xưa, cây bách là cây hay mọc và trồng cạnh các ngôi mộ. Nếu đặt loại cây này trong nhà có thể khiến gia đình gặp những điều đen đủi và bất hòa.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học thẩm mỹ và nghệ thuật)

Bài viết cùng chủ đề: