Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
5267 lượt xem

30 học sinh, giáo viên là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini

Số liệu trên do Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội thống kê sơ bộ tối ngày 13.9.

Sở GDĐT Hà Nội và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Phòng GDĐT quận Thanh Xuân cùng Ban giám hiệu một số trường học trên địa bàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Sở GDĐT chỉ đạo Phòng GDĐT quận Thanh Xuân và các trường tiếp tục rà soát các trường hợp là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh liên quan đến vụ cháy. Đồng thời có phương án hỗ trợ, thăm hỏi, động viên học sinh đang điều trị tại các bệnh viện.

Với những học sinh tử vong, Sở đã giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng GDĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình.

Những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, có thể bị ảnh hưởng về tâm lý, Sở cũng đã chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp, động viên, ổn định tinh thần cho các em.

Phòng GDĐT quận Thanh Xuân đã cùng các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố triển khai nhiều hình thức hỗ trợ gia đình học sinh, giáo viên bị nạn trong vụ hỏa hoạn.

Tính đến 19h20′, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong) trong vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29/70 phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Hiện Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp Công an quận Thanh Xuân và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bài viết cùng chủ đề: