Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
120 lượt xem

"5 Tuyệt chiêu" giúp bố mẹ dạy con chọn bạn mà chơi khôn ngoan nhất

Dạy con chọn bạn mà chơi không phải là việc đơn giản mà đòi hỏi cả sự kiên nhẫn, hướng dẫn của cha mẹ.

Nhưng bạn luôn có thể dạy con rằng những người bạn tốt có thể thúc đẩy con và sát cánh bên con dù trải qua bao chông gai. Đừng quên nhắc con phải học cách để trở thành một người bạn tốt. Con không được cười nhạo, chọc quê bạn mà phải đồng cảm, chia sẻ với những bạn chịu thiệt thòi hay hiếm khuyết, khuyết tật.

Chia sẻ kinh nghiệm với con

Bố mẹ đừng ngại chia sẻ những trải nghiệm tồi tệ của mình với con. Đó có thể là một bài học lớn cho con và giúp con có thể chọn bạn tốt hơn. Việc bạn chia sẻ cách ứng xử, chơi với bạn, kết bạn sẽ giúp con tìm hiểu trước khi đi học, tiếp xúc với bạn bè nhiều hơn.

Cho phép con tương tác với những người khác

Từ khi còn bé, bạn hãy để con tương tác với những đứa trẻ khác. Hãy giúp con hiểu được ý nghĩa của việc trở thành một người bạn tốt hay xấu để có những lựa chọn sáng suốt. Nếu bạn thấy con có quá ít bạn, bạn nên tạo ra những cuộc vui chơi chung của một nhóm gia đình để con có cơ hội được chơi đùa cùng các bạn.

Hãy cho con biết bạn sẽ ủng hộ con

Bạn hãy cho con biết rằng bạn sẽ luôn ủng hộ con. Nếu con gặp khó khăn, con có thể gọi cho bạn bất cứ lúc nào và bạn sẽ có mặt để giúp con.

Giao tiếp với con

Bạn nên nói chuyện với con về tầm quan trọng của những người bạn tốt và tầm ảnh hưởng của con. Bạn và con cần có một cuộc trò chuyện rõ ràng về những thứ cần tìm và những người con nên tránh xa.

Trẻ em thường bị ảnh hưởng bởi áp lực từ bạn bè. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên nói trước với con về việc nó có thể gây hại cho con về lâu dài và ngắn hạn.

Hãy là một hình mẫu tốt

Bạn có thể giúp con chọn những người bạn tốt hơn thông qua việc bạn chọn bạn bè. Hãy cho con thấy tình bạn tốt đẹp như thế nào khi trở thành một người bạn tốt.

Thực hiện trò chơi đóng vai
Hé lộ 101 tuyệt chiêu giúp bố mẹ dạy con chọn bạn mà chơi khôn ngoan nhất

Bố mẹ cần thực hiện trò chơi đóng vai để con hiểu điều gì có thể chấp nhận được trong tình bạn và điều gì là không. Trò chơi này sẽ giúp con dễ dàng phân biệt bạn tốt và bạn xấu qua lời nói, thái độ và hành động của bạn bè xung quanh. Từ đó, bé cũng sẽ học được những tính tốt và tránh những tính xấu của bạn bè.

Bài viết cùng chủ đề: