Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
1455 lượt xem

6 loại đầu tư giúp bạn sở hữu tương lai chất lượng: Giàu và nghèo khác biệt không chỉ là tiền bạc

Thời đại ngày nay thay đổi quá nhanh. Nếu bạn chọn cuộc sống “nay đây mai đó” khi còn trẻ, chọn làm việc cho có lệ, chọn buông bỏ tất cả, thời gian sẽ bỏ rơi bạn.

1. Đầu tư cho thói quen

Giữa giàu và nghèo, sự khác biệt thực sự không chỉ là tiền bạc, mà còn là thói quen nhỏ có thể thay đổi cả cuộc sống.

Chưa cần nói đến điều to tát, thói quen “ngủ sớm, dậy sớm” cũng đủ nói lên rất nhiều điều. Cuộc sống chất lượng được tạo nên từ những thói quen tốt hằng ngày, chứ không phải chứ giàu sang thì mới có thể sống đủ đầy.

Ăn uống đủ bữa, ngủ nghỉ đủ giấc, bất kể cuộc đời gặp bất trắc đến đâu, vẫn có thể duy trì nếp sống này, chứng tỏ bạn là người có EQ cao và sống thông minh.

2. Đầu tư vào sức khỏe

Platon nói: “Cuộc sống có 3 loại tài sản lớn: Thứ ba là giàu có, thứ hai là cái đẹp và đầu tiên phải là sức khỏe”.

So với những thứ khác, sức khỏe luôn là “số 1” trong cuộc sống. Sở hữu sức khỏe tốt, bạn mới có cơ hội để tận hưởng những điều tốt đẹp.

Vì vậy, hãy sống thật nghiêm túc, đầu tư vào sức khỏe, tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi hợp lý, chế độ ăn uống lành mạnh, quản lý cơ thể của chính mình.

3. Đầu tư cho năng lực

Thời đại ngày nay thay đổi quá nhanh. Nếu bạn chọn cuộc sống “nay đây mai đó” khi còn trẻ, chọn làm việc cho có lệ, chọn buông bỏ tất cả, thời gian sẽ bỏ rơi bạn.

Muốn thay đổi bản thân và có chỗ đứng tốt hơn trong xã hội, bạn phải không ngừng làm mới bản thân, học thêm nhiều kỹ năng, để kiếm tiền và tồn tại. Kỹ năng ở đây có thể là năng lực kiếm tiền, khả năng giao tiếp, năng lực tư duy…

4. Đầu tư vào vẻ ngoài

Khuôn mặt là “tấm danh thiếp” đầu tiên bạn thể hiện với thế giới ngoài kia. Không cần bạn phải sở hữu gương mặt xinh đẹp trời ban, chỉ cần biết ăn vận chỉn chu, có khí chất riêng, ăn nói tự tin… Nhiêu đây thôi cũng đủ cuốn hút vạn người mê.

Trong thời đại “nhìn mặt” này, nếu không có ưu thế về ngoại hình, bạn xem như mất đi rất nhiều cơ hội. Do đó, đầu tư cho vẻ ngoài là chuyện không hề uổng phí. Không cần cứ chi nhiều tiền mới là đầu tư, hãy làm điều khiến bản thân trở nên tự tin hơn, ngẩng mặt giữa đám đông.

5. Đầu tư cho sở thích

Mỗi người chúng ta là một cá nhân độc lập, ngoài cuộc sống và công việc hàng ngày, phải có một cái gì đó yêu thích của riêng mình.

Nhiều người thích trồng hoa, có người thích tập luyện thể thao, một số người thích nhiếp ảnh hoặc hội họa…

Sở thích có thể không mang lại cho bạn nguồn thu nhập, nhưng nó có thể làm phong phú cuộc sống của bạn, giúp bạn xua tan mệt nhọc và tìm thấy ý nghĩa trong đời. Đồng thời, sở thích còn khiến bạn trở nên đặc biệt hơn, có chất riêng.

6. Đầu tư cho gia đình

Chúng ta dần trưởng thành, nhưng cha mẹ lại đang dần già đi, thời gian không chừa một ai.

Trong quá trình tạo dựng sự nghiệp và tìm kiếm tương lai, cũng đừng quên vẫn có gia đình yêu thương vỗ về. Hãy nhớ dành thời gian để cho cha mẹ, không cần xa xỉ, đôi khi chỉ là một cuộc gọi và câu báo bình an.

Sau tất cả, nhà là nơi cuối cùng mà chúng ta có thể tìm về. Người ta thường nói “An cư lạc nghiệp”. Gia đình ấm êm, mọi thứ mới có thể thuận lợi, nếu không dù kiếm được bao nhiêu tiền đi chăng nữa cũng không có ý nghĩa.

Bài viết cùng chủ đề: