Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
49 lượt xem

6 lý do để bạn vui lên nếu đang cảm thấy mình là một người mẹ tồi

Nhiều khi bạn cảm thấy mình là một người mẹ chưa đủ tốt, bạn đổ lỗi cho bản thân về những vấn đề xảy ra với con như bé ốm, bé quá nhút nhát, bé nghịch ngợm khó bảo, bé gầy và lười ăn…

Bạn có biết rằng, chẳng ông bố bà mẹ nào hoàn hảo cả, nhiều bậc cha mẹ còn không làm được tốt vai trò của họ bằng bạn. Tự trách bản thân không mang lại lợi ích gì, dưới đây là 6 lý do để bạn thôi dằn vặt mình, hãy vui lên để hoàn thiện kỹ năng làm cha mẹ.

1. Bạn không hoàn hảo

Chẳng ai trong chúng ta có thể hoàn hảo cả. Đó là một tiêu chuẩn bất khả thi. Tốt hơn hết bạn nên đặt mục tiêu trở thành người mẹ tốt nhất mà mình có thể trở thành mỗi ngày, một ngày nào đó bạn sẽ trở nên tốt hơn một chút so với cha mẹ khác và thế là được rồi.

2. Làm mẹ rất khó

Nhưng may mắn thay, đó là một “công việc” hữu ích. Quan trọng là phải giảm bớt sự chểnh mảng của bản thân và nhận ra rằng bạn đang thực hiện một nhiệm vụ to lớn. Quan tâm đến việc bản thân mình là người mẹ như thế nào cũng đã khiến bạn trở thành một người mẹ tốt.

3. Trách cứ bản thân là việc mất thời gian

Thay vì ngồi tự trách mình, bạn nên dành thời gian vui vẻ cùng các con. Hãy tập trung vào thực tế rằng bạn đang cố gắng hết sức với tư cách là một người mẹ. Nhìn xem con bạn là những đứa trẻ tuyệt vời thế nào và bạn thật may khi được làm mẹ của chúng.

4. Tự trách cứ không có tính hiệu quả

Chỉ ngồi một chỗ và cảm thấy tồi tệ rằng bạn đã cho con ăn đồ ăn nhanh hai lần trong tuần này hoặc bạn đã không đủ kiên nhẫn với con sẽ chẳng giúp ích được gì cho bất kỳ ai. Dù sao thì có rất nhiều thứ không đáng để bạn cảm thấy phiền lòng. Chúng chỉ là một phần của cuộc sống hàng ngày với trẻ con, thay vì dằn vặt, hãy lên luôn kế hoạch để thay đổi tốt hơn.

5. Có những người làm cha mẹ tệ hơn bạn

Nhiều khả năng sẽ còn tệ hơn nếu các con của bạn không có một người mẹ như bạn. Miễn là bạn đáp ứng nhu cầu của chúng và cố gắng trở thành người mẹ tốt nhất, mọi thứ đều sẽ ổn. Vấn đề chỉ xảy ra nếu bạn không quan tâm đến nhu cầu của con mình hoặc chẳng thèm bận tâm mình là người mẹ thế nào.

6. Không có con đường hoàn hảo cho hành trình làm cha mẹ

Có nhiều trường phái suy nghĩ khác nhau về cách đúng đắn nuôi dạy một đứa trẻ. Nhưng không cái nào trong số đó được chứng minh là cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn có một đứa con tuyệt vời và một mối quan hệ tuyệt vời với chúng. Làm cha mẹ là con đường bạn vừa đi vừa mày mò. Bạn phải làm những gì tốt nhất cho bạn và con, nhớ rằng cả hai đều là những cá thể độc nhất. Do đó, con đường nuôi dạy con của bạn sẽ không giống bất kỳ ai, và điều đó không sao cả.

Bài viết cùng chủ đề: