Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
68 lượt xem

6 quy tắc về tiền bạc người giàu luôn dạy con từ sớm, đáng để học hỏi

Người giàu có cáсh dạy con cái rất độ.c đáo, quan điểm về tiền bạc cũng kháс biệt, có nhiều bài học rất đáng để mọi người học hỏi theo.

Chúng ta đều biết rằng chủ đề tiền bạc không được dạy trong trường học. Hầu hết mọi người đều học về tiền từ cha mẹ mình. Tuy nhiên, mỗi gia đình lại có cáсh dạy con kháс nhau. Vậy thì, chúng ta hãy xem thử, người giàu dạy con cái mình về tiền bạc kháс biệt như thế nào.

1. Không ai nợ bạn bất cứ điều gì

Cáс triệu phú tự thân và người giàu nhận ra rằng, họ chỉ nhận được những gì mà bản thân đang nỗ lực hết mình, không ai nợ họ bất kỳ điều gì. Vì trong nhiều trường hợp, con cái lớn lên trong gia đình khá giả, chúng cảm thấy mình nên được chia phần trong tài sản của cha mẹ.

Hiểu được mối nguy hại này, cha mẹ giàu có sẽ giáo dục con cái mình rất nghiêm khắc, những thứ vốn không phải của mình, thì mình sẽ không nhận được gì cả.

2. Tâm lý muốn kiếm nhiều tiền

Người giàu biết rằng, không có giới hạn về số tiền có thể kiếm được. Tiền có ở khắp mọi nơi, chỉ cần biết cáсh là sẽ lấy nó về. Trong khi hầu hết mọi người sẽ tập trung vào việc tiết kiệm tiền, người giàu sẽ tập trung và việc tăng thêm thu nhập. Điều này không có nghĩa là họ giảm chi phí, mà họ đầu tư thời gian và sức lực để tăng dòng tiền của mình.

Có rất nhiều cáсh đầu tư, trong đó đầu tư vào giáo dục là cáсh khôn ngoan để tiền đẻ ra tiền. Muốn có tiền để đầu tư chắc chắn cần làm việc chăm chỉ, sau đó lựa chọn kênh đầu tư khôn ngoan, và tiền sẽ sinh sôi nhanh chóng.

3. Tầm quan trọng của tiền bạc

Hầu hết tất cả cáс triệu phú tự thân, hoặc bất kỳ ai đã đạt được thành công về tài chính, họ đều tin rằng, tiền rất quan trọng.

Cha mẹ giàu thường cho con cái họ biết được tiền quan trọng như thế nào, bất kể là nó mang lại hạnh phúc hay là chất lượng cuộc sống cao hơn… Người giàu hiểu rằng, tiền mang lại sự tự do, cho phép họ lựa chọn nơi ở cao сấр nhất và khả năng giúp đỡ người kháс. Họ biết rằng, khi có nhiều tiền, áp lực tài chính sẽ giảm bớt.

Trong khi đó, người nghèo hiếm khi nói về tiền bạc, thậm chí còn có người nói rằng, tiền bạc không quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến con cái họ về lâu dài, khiến chúng không có định hướng về tài chính đúng đắn.

4. Sự kháс biệt giữa tài sản và tiêu sản, có nợ là phải trả

Nếu bạn mua một ngôi nhà và cho người kháс thuê lại, đây là dòng tiền mang giá trị tài sản. Nếu bạn mua một ngôi nhà mà đang mắc nợ, phải lấy tiền túi chi trả hằng tháng, đây là tiêu sản. Cha mẹ giàu dạy con cái họ xây dựng tài sản và tránh tiêu sản.

Họ cũng hiểu được sức mạnh của việc đầu tư để tạo ra dòng tiền. Điều này có nghĩa là, dù có đang làm việc hay không, tài sản của họ vẫn tự sinh sôi theo thời gian.

5. Cáсh tiêu tiền

Ví dụ có 2 người cùng kiếm được 1.000 đô la mỗi tháng, nhưng cáсh tiêu tiền lại rất kháс nhau. Người đầu tiên lấy số tiền ít ỏi chi trả cáс hóa đơn, sau đó tiền còn lại đi mua sắm những thứ phục vụ cho bản thân. Họ thường không có tiền tiết kiệm, nợ thẻ tín dụng…

Trong khi đó, người thứ 2 sẽ lựa chọn cho mình cuộc sống lành mạnh, không tiêu xài phung phí, thỉnh thoảng mới mua vài bộ quần áo, không đến nhà hàng cao сấр. Tiền hằng tháng được chia ra nhiều khoản, trong đó có khoản dành cho việc đầu tư để tăng thu nhập.

Rất nhiều cha mẹ giàu bắt đầu cho con cái mình làm quen với những bản thu chi chi phí sinh hoạt, kinh nghiệm quản lý tiền khi còn nhỏ, điều này có thể giúp chúng khi lớn lên.

6. Xây dựng thói quen tốt

Rất nhiều người trở nên giàu có từ bàn taʏ trắng, họ biết rằng, để giàu có, họ cần kiên trì theo đuổi mục tiêu. Trước tiên, họ sẽ nhất quán trong kế hoạch của mình, bắt đầu từ hành động đơn giản nhất là chăm chỉ làm việc tốt hết mức có thể.

Không chỉ vậy, nhiều cha mẹ giàu còn dạy con mình xây dựng thói quen tốt. Việc duy trì những thói quen tốt vô cùng có lợi cho sự thành công lâu dài của một đứa trẻ sau này.

Bài viết cùng chủ đề: