Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
236 lượt xem

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời

7 người phụ nữ đã xây một căn biệt thự trắng với thật nhiều cửa kính giữa cánh đồng lúa xanh, để họ có thể về đây sống, nương tựa vào nhau khi tuổi già.

Năm 2018, Kim Đỗ, một người phụ nữ Trung Quốc sinh năm 70 đã tìm được một ngôi nhà thô ba tầng ở ngoại ô Quảng Châu. Cô nảy ra ý tưởng rủ 6 người bạn thân nhất của mình đầu tư 4 triệu tệ (khoảng 15 tỷ đồng) để biến một ngôi nhà nông thôn rộng 700 mét vuông thành ”thiên đường dưỡng lão” cho cả hội chị em.

7 người phụ nữ đều đã ngoài 40 tuổi, quen nhau gần 20 năm khi cùng làm việc tại một tòa soạn báo và thân thiết hơn cả chị em ruột thịt. Được cùng nhau nghỉ hưu luôn là một giấc mơ tất cả ấp ủ mong muốn thực hiện từ lâu. Dưỡng già với bạn thân luôn là ước mơ chung của không ít người, nhưng thực sự làm được thì rất ít.

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 1.

Hình ảnh hội bạn thân 7 người ngày còn trẻ

Kim Đỗ nói: “Hầu hết mọi người chỉ nói suông, nhưng chúng tôi đã làm và làm được. Khi đủ sức khỏe và tài chính, chúng tôi có thể sắp xếp cuộc sống của mình trong 20 năm nữa và để mình già đi từ từ theo cách mình muốn. Đây là một trong những điều ý nghĩa nhất mà tôi đã làm được”.

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 2.
7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 3.

Biệt thự trắng của hội chị em nằm ở ngôi làng nhỏ tên Nam Khanh, chỉ mất một giờ lái xe từ trung tâm thành phố Hàng Châu. Khi lái xe vào, bạn có thể nhìn thấy một ngôi nhà kính trắng từ xa rất đẹp.

Căn nhà có tổng cộng ba tầng rưỡi, diện tích hơn 700 mét vuông, thiết kế và cải tạo tốn gần 20 tỷ đồng.

Tầng đầu tiên có tầm nhìn đẹp nhất dùng làm khu vực sinh hoạt chung, được thiết kế như một nhà bếp kiểu nông thôn hướng ra cánh đồng lúa. Mọi người có thể tụ tập ở đây cùng nhau ăn uống, đọc sách trong không khí ấm cúng.

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 4.

Tầng hai phía trên là phòng ngủ, tổng cộng có 10 phòng, mỗi phòng đều đủ riêng tư. Đặc biệt phòng nào cũng có một tấm chiếu tatami ngoại cỡ. Ngồi ở đó nhìn ra cửa kính, bạn có thể nhìn thấy sương sớm và bình minh. Một số phòng có bể bơi ngoài trời bằng kính.

Nhiều vật dụng trang trí trong nhà được hội bạn gái mang về từ những chuyến du lịch khắp thế giới, chẳng hạn như những tấm thảm đầy màu sắc, những món đồ trang trí nhỏ trên bàn cạnh giường ngủ…

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 5.
7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 6.
7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 7.

Căn phòng kính lơ lửng là không gian yêu thích của 7 người bạn. Phòng rộng khoảng 50 mét vuông, ba mặt được ốp kính, đứng ở giữa bạn sẽ có cảm giác choáng ngợp như mình đang ở trung tâm của cả cánh đồng lúa.

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 8.

7 người đều có sở thích chung là uống trà ngoài trời. Vậy nên họ đã dựng một tấm thảm trà giữa cánh đồng lúa, sau đó lát một con đường ván tre. Cây cầu tre này làm bằng tre moso địa phương, loại tre sẽ phát ra âm thanh kẽo kẹt khi đi trên đó. Vào Trung thu hay cuối tuần, mọi người sẽ cùng ngồi đây uống trà ngắm trăng, thử nghiệm trước cuộc sống hưu trí 20 năm sau.

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 9.

Bàn trà ngoài trời giữa cánh đồng

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 10.

Hiện biệt thự dưỡng lão của hội bạn thân đang được sử dụng như một homestay kiêm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần của 7 gia đình nhỏ. Cho thuê homestay cũng là một cách để họ tích góp tiền cho cuộc sống nghỉ hưu sau này cùng nhau.

Họ thậm chí còn đã lên kế hoạch cụ thể cho cuộc sống dưỡng già. Làng Nam Khanh có những vườn vải, cam quýt trĩu quả. Chiều chiều, mọi người có thể vào vườn hái trái rồi đạp xe dọc các con đường quê về nhà, cùng nhau làm một đĩa trái cây.

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 11.

7 cô bạn thân góp vài chục tỷ về quê xây biệt thự rộng 700m2, cùng nghỉ hưu và mặc kệ sự đời - Ảnh 12.

Hội bạn tụ tập cuối tuần ở biệt thự

Họ cũng thống nhất rằng để không thấy cô đơn hay cãi vã với nhau khi về già, mỗi người phải học một sở trường từ bây giờ. Chẳng hạn, có người học nấu ăn, có người học trồng rau, cắm hoa… “Phụ nữ tự tin phải chung sống lâu dài, phải biết đặt ra luật chơi. Chỉ khi độc lập với nhau thì mới chúng ta mới không trở thành gánh nặng của nhau”, Kim Đỗ nói.

Bài viết cùng chủ đề: