Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
73 lượt xem

7 lý do nên về quê sống khi bước sang tuổi nghỉ hưu

Nếu như những người trẻ chọn về quê để thay đổi một lối sống, thì người già – sắp về hưu chọn về quê để thỏa mãn một đam mê, một mong cầu nào đó. Và theo nhiều bài báo, chính cách sống này sẽ giúp họ đạt được điều mình mong chờ. Dưới đây là một số lý do khiến nhiều người chọn nghỉ hưu ở nông thôn thay vì thành thị.

Nghỉ hưu là thời điểm thích hợp để sống ở nông thôn.

Nghỉ hưu không phải là thời gian để làm gì, mà là thời gian để tận hưởng một số điều thú vị mà có lẽ, chúng ta đã không có thời gian trong suốt chặng đường đời vừa qua. Nghỉ hưu ở một vùng nông thôn là một cách để nâng cao lối sống và trải nghiệm thiên nhiên nhiều hơn.

Nghỉ hưu ở nông thôn để có thêm không gian, thời gian sáng tạo

Làm vườn, đi bộ, có những người cùng tuổi hay anh em họ hàng thân thích sẽ giúp những ai sắp bước vào tuổi già có thêm không gian sống đích thực hơn.

1. Có cơ hội làm vườn

Không phải ngẫu nhiên mà đa số người về hưu đều thích vui cảnh điền viên. Bởi chính làm vườn giúp họ vui, khỏe và cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

Tất nhiên, khi về sống ở nông thôn, chúng ta sẽ có nhiều không gian hơn để làm vườn. Và tại mảnh đất này chúng ta có thể trồng rau, cây cảnh hoặc bất kỳ cây trái nào mà mình thích.

Theo các nghiên cứu, làm vườn ở tuổi về hưu không chỉ giúp có “rau sạch”, “trái sạch” mà còn tác động tích cực trong việc tăng tuổi thọ, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim, giúp cuộc sống vui vẻ, bình yên hơn.

2. Có nhiều cơ hội để đi bộ, câu cá…

Khi nghỉ hưu tại nông thôn ngoài việc làm vườn chúng ta sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động khác như câu cá, đi bộ, đạp xe…

Tất nhiên, ai đó sẽ nói rằng “ở thành phố cũng có cơ hội này” – điều đó đúng nhưng không đủ. Bởi ở nông thôn, đi bộ hay câu cá… là cơ hội để chúng ta tiếp xúc với thiên nhiên.

Hãy thử hình dung những con đường ở nông thôn xuyên qua những cánh rừng, ngọn đồi hay cánh đồng sẽ đẹp hơn nhiều so với con đường trong công viên. Hay câu cá ở những suối, hồ tự nhiên bao giờ cũng thú vị hơn so với các dịch vụ câu cá ở thành phố.

Không gian rộng rãi sẽ giúp cuộc sống về hưu tốt hơn.

Nghỉ hưu ở nông thôn có nhiều lợi thế về lối sống

Chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tốt khi sống ở nông thôn. Riêng với cuộc sống về hưu, sống ở nông thôn có thêm nhiều lợi thế khác như sau.

3. Không phải đối mặt với kẹt xe

Bạn sẽ không lãng phí những năm nghỉ hưu quý giá của mình khi phải đối mặt với tình trạng giao thông và tắc nghẽn của cuộc sống thành phố.

4. Tận hưởng không khí yên bình, gần gũi thiên nhiên

Bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí yên tĩnh, thanh bình mà thiên nhiên ở nông thôn mang lại. Và tin vui là, việc sống gần gũi với thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ tăng cường khả năng miễn dịch đến giảm căng thẳng và thậm chí là cải thiện, bảo vệ thị lực.

5. Cho phép chúng ta “làm điều muốn làm”

Khi nhịp độ cuộc sống chậm lại, nó cho phép chúng ta theo đuổi một số điều mà chúng ta ‘luôn muốn làm’.

Điều này có thể bao gồm viết một cuốn tiểu thuyết hoặc một tập thơ, mở rộng kiến ​​thức của chúng ta về nhiếp ảnh hoặc một số mục tiêu tương tự … và bối cảnh nông thôn tuyệt đẹp mang đến khung cảnh yên tĩnh hoàn hảo.

6. Nghỉ hưu ở nông thôn để làm nhiều điều mình thích

Khi nghỉ hưu ở nông thôn cho phép chúng ta làm nhiều điều mình thích hơn. Điều này có thể bắt đầu từ những thứ đơn giản như may vá thêu thùa, làm vườn cho đến chăn nuôi nhiều loại vật nuôi khác nhaul

Kết nối gia đình là điều tuyệt vời nhất khi về hưu.

Lợi ích về tài chính khi sống ở nông thôn

Chúng ta đã nghe rất nhiều điều về BHXH, về quỹ lương hưu… và chúng ta biết rằng, với số tiền lương nhận được khi sống ở thành phố sẽ rất chật vật. Lúc này chúng ta có thể chuyển về nông thôn để mang đến nhiều lợi ích về tài chính.

7. Tiết kiệm nhiều thứ hơn

Các khoản tiết kiệm khác khi về quê bao gồm tiết kiệm chi phí nước (nước giếng, nước mưa…), chi phí điện hoặc rác thải…

Ngoài ra, ở nông thôn, bạn sẽ mua được nhiều thực phẩm với giá rẻ hơn mà chất lượng tốt hơn khi sống ở thành phố. Rau, thịt, cá, gạo… là những ví dụ điển hình nhất.

Và cuối cùng, khi về hưu, nếu về sống ở nông thôn chúng ta có cơ hội để tạo nên “di sản” cho con cháu. Ở đó là nơi chứa đựng những kỷ niệm đẹp sẽ được trân trọng và truyền lại cho các thế hệ tương lai.

Bài viết cùng chủ đề: