Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
63 lượt xem

8 lý do vì sao những đứa trẻ nghịch ngợm sẽ luôn thành công, hạnh phúc hơn

Những đứa trẻ nghịch ngợm sẽ biết khám phá thế giới hiệu quả hơn, chúng không ngại thể hiện cảm xúc và biết tiếp thu ý kiến người khác hơn…

1. Không ngại thể hiện bản thân

Mỗi đứa trẻ có tính cách và cách tương tác với thế giới khác nhau. Tuy nhiên, nếu cha mẹ liên tục đưa ra các quy tắc cứng nhắc thì con sẽ không thể hiện bản thân hoàn toàn và khó xác định mong muốn thực sự của mình.

Ngược lại, những đứa trẻ nghịch ngợm thích thể hiện tính cách và sự độc lập thực sự của chúng ngay cả khi điều đó bị đánh giá không tốt.

2. Khám phá thế giới hiệu quả

Trẻ em sử dụng các giác quan của mình để tương tác với thế giới: chúng cực kỳ nhạy cảm, thích ồn ào và khó có thể giữ bình tĩnh dù chỉ một phút. Nếu cha mẹ buộc trẻ phải giữ im lặng và không thể hiện bất kỳ sáng kiến ​​nào, trẻ sẽ mất cơ hội khám phá thế giới.

Những đứa trẻ nghịch ngợm thường có trí tò mò và trở thành những người sáng tạo hơn khi chúng thường xuyên tìm hiểu thế giới xung quanh từ khi còn nhỏ.

3. Luôn thể hiện cảm xúc bản thân

Hầu hết trẻ em đều cực kỳ năng động và có một chút nghịch ngợm – đây là một phần bản chất của chúng. Trẻ nhỏ thích bày tỏ cảm xúc tự nhiên và đôi khi là hơi thái quá. Tuy nhiên nếu chúng không thể hiện cảm xúc chính là đã có vấn đề. Còn nếu trẻ hành động ồn ào và náo nhiệt trong chừng mực nghĩa là chúng thấy hạnh phúc, tự tin vào chính mình.

4. Trẻ xử lý cảm xúc tốt hơn

Những đứa trẻ nghịch ngợm sẽ dễ bộc lộ cảm xúc và hiểu được gốc rễ của hành vi khi chúng lớn lên. Những đứa trẻ này có nhiều khả năng thể hiện sự trưởng thành khi bộc lộ cảm xúc thực. Chúng nhận ra rằng cảm xúc là một phần quan trọng trong cuộc sống của và học cách nhận ra, tôn trọng cảm xúc của người khác cũng quan trọng không kém.

5. Trẻ dễ tiếp thu ý kiến

Trẻ con nghịch ngợm thường không dễ chấp nhận. Chúng biết những gì tốt cho mình và không thích đi theo lối mòn. Quan trọng hơn, trẻ nghịch ngợm sẽ không cảm thấy xấu hổ thái quá khi bị chỉ trích mà chúng hiểu đó là lời góp ý cần thiết để cải thiện mình.

6. Trẻ không bị áp lực từ mong muốn của gia đình

Những đứa trẻ nghịch ngợm không giữ được cảm xúc của mình vì chúng biết rằng cha mẹ chúng sẽ yêu thương chúng bất kể điều gì và hành vi của chúng có thể phá hỏng điều đó. Những đứa trẻ này được cha mẹ dạy cho cách hỗ trợ về mặt cảm xúc và chúng có thể cư xử tốt mà không phải kìm nén cảm xúc.

7. Chúng có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn

Những đứa trẻ ngoan ngoãn thường phải chịu sự tuân thủ với các quy tắc cứng nhắc từ người lớn. Trong khi đó, những đứa trẻ nghịch ngợm sẵn sàng thử các cách tiếp cận khác nhau để giải quyết rắc rối. Chúng có khả năng chống lại căng thẳng và tự đứng dậy khi gặp rắc rối.

8. Chúng sáng tạo hơn

Những đứa trẻ nghịch ngợm có trí tưởng tượng không giới hạn và chúng rất háo hức để thử ý tưởng của mình. Khi trưởng thành, những đứa trẻ này thể hiện một cách tiếp cận sáng tạo cho tất cả các lĩnh vực của cuộc sống và chúng biết rằng luôn có 2 mặt cho mọi tình huống.

9. Chúng nhận thức được giá trị bản thân

Những đứa trẻ nghịch ngợm biết rằng chúng xứng đáng được yêu thương vô điều kiện và không cần phải cố gắng để có được tình yêu với những hành vi tốt. Chúng chắc chắn rằng mình đã đủ tốt và không cần phải làm gì để chứng minh. Điều đó không có nghĩa là trẻ nghịch ngợm không cố gắng trở thành người tốt hơn nhưng chúng sẽ luôn sống cho mình chứ không phải là để làm hài lòng những người xung quanh.

Bài viết cùng chủ đề: