Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
69 lượt xem

Các cụ dặn trong nhà 2 nơi càng lộn xộn con cháu càng giỏi giang phát tài, 1 nơi không sạch nghèo mạt kiếp

Trong nhà có 2 nơi này lộn xộn con cháu giỏi giang, giàu có. Tuy nhiên, có một nơi nếu bạn để chúng bừa bộn không sạch sẽ thì khó lòng phát tài.

2 thứ trong nhà càng lộn xôn tài lộc tăng tiến, con cháu giỏi giang

Bàn học tập, làm việc của con trẻ lộn xộn: Phần lớn những ngôi nhà có bàn học tập, làm việc bừa bộn một chút đều là ngôi nhà có ngươì tai giỏi. Thực tế đã chứng minh rằng bàn làm việc của nhiều nhà khoa học nổi tiếng thường rất lộn xộn. Người xưa đúc kết rằng môi trường lộn xộn có một tính năng nhất định, có thể giúp cho con người nảy sinh ra những ý tưởng tốt.

Thế nên cha mẹ nên hiểu sự khác biệt giữa lộn xộn và bẩn thỉu. Đôi lúc bàn làm việc của con trẻ bừa bộn, hay của chồng bàn làm việc chưa được gọn gành thì cũng sẽ phát huy được sự sáng tạo của mình. Bởi vậy, khi mẹ thấy khu vực này của con bừa bộn thì cũng đừng vội vàng quát mắng nhé!

Tủ đựng sách, giá sách trong nhà càng lộn xộn càng tốt: Nếu trong nhà bạn có giá sách, tủ đựng sách mà nơi đó luôn ngay ngắn phủ bụi thời gian thì chứng tỏ chẳng có ai đọc chúng cả, Ngược lại, nếu tủ sách, hay giá sách nhà bạn luôn lộn xộn thì điều này chứng tỏ rằng chúng được sử dụng thường xuyên và phát huy hết tác dụng của mình. Cha mẹ nên biết được rằng thì sách chính là cách để kích thích tiềm năng bộ não của trẻ. Khi trẻ nhỏ hình thành được thói quen đọc sách thi đó là điều cực kỳ tốt bởi chúng sẽ giúp cho khả năng tư duy, của con tốt lên.

Đồng thời, sách cũng giúp cho khả năng ngôn ngữ của con trẻ trở nên phong phú hơn rất nhiều. Người xưa thường nói sách chính là kho báu tri thức quý giá nhất của con người, bởi vậy nếu chúng ta biết tận dụng nó nhất định sau này sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Bởi vậy, cha mẹ đừng nổi cáu nếu như con trẻ của mình đam mê đọc sách và bày bừa chúng một chút nhé!

1 nơi càng sạch càng phát tài

Đó chính là cửa chính của ngôi nhà: Đây chính là nơi đón thần tài ghé thăm là bộ mặt của gia chủ, nên nơi này càng sạch sẽ gòn gàn đẹp đẽ thì gia chủ càng được hưởng nhiều tài lộc, cuộc sống dễ dàng thăng quan phát tài, tiền bạc luôn dư dả vợ chồng hòa hợp, con cái hiếu thuận giỏi giang. Bởi vậy, dù bạn có bận rộn tới mấy cũng nên thường xuyên dọn dẹp khu vực của chính của nhà mình. Đừng bao giờ đặt thùng rác, chổi quét nhà, hay tủ giày ở cửa ra vào bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới phong thủy, khiến tài lộc trong nhà bạn khó lòng phát tài.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Bài viết cùng chủ đề: