Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
66 lượt xem

Cha dặn con gái 3 kiểu nhà chồng không nên dại mà bước chân vào!

Con gái yêu của cha!

Cha hi vọng con sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc đến già và con xứng đáng được yêu thương.

Hôn nhân đối với một người phụ nữ giống như họ được sinh ra thêm một lần nữa, vậy nên cha không muốn, đứa con gái mà cha mẹ cực khổ nuôi nấng đến khi trưởng thành lại kết hôn với một người đàn ông xấu xa và có cuộc sống không hạnh phúc. Cho nên, cha sẽ chỉ cho con biết ba loại đàn ông mà con đừng nên trao thân gửi phận, nếu gả vào nhà họ, con chẳng khác gì sống trong địa ngục.

1. Gia đình không có gia phong, nề nếp

Con gái, con còn nhớ người dì đã đến thăm nhà chúng ta tháng trước không? Khi còn trẻ, cô ấy cũng là một cô gái rất xinh đẹp. Vào thời điểm đó, có rất nhiều người theo đuổi cô ấy. Cô ấy kết hôn sớm khi mới 22 tuổi. Lúc đầu, chồng cô ấy rất tốt với cô. Cha mẹ luôn nghĩ cô ấy sẽ rất hạnh phúc. Thế nhưng, sau hơn một năm, cô phát hiện chồng mình đã mượn tiền rất nhiều người và nợ nần chồng chất, anh ta còn nợ cả người trong nhà. Điều này không liên quan gì đến cô, nhưng gia đình chồng đã buộc cô phải trở về gia đình để xin tiền trả nợ cho chồng.

Trong khi con cô vừa đầy tháng, nhưng cô quyết định li dị chồng, chấp nhận làm mẹ đơn thân và bồng con về nhà mẹ đẻ. Ai cũng đều sốc và cảm thấy xấu hổ thay cho gia đình chồng. May mắn thay, mặc dù đứa trẻ vẫn chưa đầy một tuổi, nên cô được quyền nuôi con, tất cả các thành viên trong gia đình đều ủng hộ cô ấy vô điều kiện.

Con gái, khi con nhận ra mình đã phải lòng một người mà gia đình họ thích cờ bạc, rượu chè, dễ xung đột, … thì con phải cảnh giác từng chút một. Con muốn anh ta bỏ đi những thói quen này rất khó vì giang sơn dễ đổi còn bản tính thì khó dời. Con đến nhà bạn trai, thấy ở nhà gọn gàng, ngăn nắp, mẹ chồng con dọn dẹp và không cho con trai mình động vào việc nhà hoặc con xuống bếp phụ bà ấy nấu ăn nhưng bà ấy lại kêu người yêu con đừng nhúng tay và có nghĩa là gia đình này có thể do mẹ chồng con quán xuyến tất cả, nghĩa là ngay sau khi con kết hôn, bố mẹ anh ta có thể là người thích can thiệp vào cuộc sống hôn nhân của con trai mình và không cho con mình ra tay giải quyết mọi chuyện.

Có thể con sẽ nói rằng con đã kết hôn với con trai họ, chứ không phải gia đình của họ. Nếu con chỉ đang yêu, cha không phản đối, miễn là người đàn ông đó tốt với con trong giai đoạn này. Nhưng hôn nhân là một vấn đề khác con à, bất kể con ra ở riêng, nhưng vẫn không thể tránh và đối mặt với gia đình của nhau, đây không phải là một hoặc hai lần, mà là nhiều lần. Nếu gia đình đó có gia phong bất chính, đừng dại dây dưa con nhé!

2. Gia đình chồng coi vợ như osin cấp cao

Con gái, mẹ đã chuyển cho cha xem một bài báo cách đây vài ngày trước, nói rằng cả nhà lắng nghe lời mẹ, đó là gia đình hạnh phúc. Mẹ và cha kể từ khi kết hôn đến nay hiếm khi mâu thuẫn, cha không sợ cãi vã, cái cha sợ đó là mẹ con sẽ để chuyện này trong lòng và đau khổ.
Nhà là nơi để nói về tình yêu, không phải là nơi hơn thua về lý do.

Đối với người đàn ông đã lập gia đình, sự tôn trọng người phụ nữ tốt nhất là cố gắng lắng nghe cô ấy. Dù chuyện lớn hay chuyện bé, trừ việc liên quan đến an nguy của gia đình, vấn đề nguyên tắc, thì việc lắng nghe ý kiến của vợ có thể sẽ giải quyết vấn đề, gia đình hòa thuận hơn. Nhưng không phải tất cả các gia đình đều như vậy, trong thực tế, có quá nhiều người đàn ông trong gia đình rất gia trưởng, họ làm ra được ít tiền thì cho mình là nhất, quát mắng vợ con vô cớ, không hề biết đến hai chữ tôn trọng là gì.

Nếu con yêu một anh chàng mà mẹ của anh là người rất khiêm tốn, cha anh ta là người nổi tiếng là gia trưởng, thậm chí khi ông ấy nói một từ sai nhưng không ai dám sửa lại cho ông, con hãy cân nhắc kĩ càng trước khi đi sâu vào mối quan hệ với con trai ông ấy. Bởi vì những đứa trẻ sinh ra trong một gia đình như vậy rất dễ bị ảnh hưởng bởi cha mình.
Cha không muốn, người đàn ông con chọn kết hôn trong tương lai có vẻ không dịu dàng, không nói chuyện từ tốn và luôn cảm thấy mình vượt trội hơn vợ.

Cha không muốn con cưới phải người đàn ông giao phó việc nhà cho con quán xuyến, cha càng không muốn con lấy phải người mà đi bàn chuyện không thành liền về chửi mắng vợ. Con gái, đừng tìm một người đàn ông như vậy.

3. Gia đình quá xa nhà cha mẹ ruột và người chồng không phân rõ trắng đen

Khoảng cách gần hơn, ngay cả khi người đàn ông con chọn để kết hôn không đáng tin cậy, cha mẹ luôn có thể hỗ trợ con. Đối với những gia đình ở quá xa, sẽ luôn có quá nhiều chuyện cha mẹ chỉ biết đứng nhìn con chịu khổ mà không thể làm gì. Đừng đổ lỗi cho cha mẹ cổ hủ và lạc hậu, khi con kết hôn quá xa nhà, sau tất cả, đó là điều bất lợi nhất cho phụ nữ.

Con còn nhớ chị Na, sau khi kết hôn liền theo chồng chuyển từ Nam ra Bắc, ngỡ đâu chồng chị sẽ cảm thông cho chị vượt đèo lội suối để đến về làm dâu nhà anh, nhưng tất cả như tát nước vào mặt chị. Mẹ chồng chị coi thường và bắt chị làm việc nhà. Có hôm, Na bệnh một trận và cơ thể vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Mẹ chồng Na đã để cô rửa chén trong nước lạnh vào mùa đông. Na cảm thấy lấy chồng xa là chuyện ngu ngốc nhất của cô vì cha mẹ cô sẽ không biết con mình sồng như thế nào, khổ cực ra sao. Người hưởng lợi chính là gia đình chồng vì có cô con dâu toàn tâm toàn ý hầu hạ nhà chồng mà không quản nhà mẹ đẻ.

Con gái, ngay cả khi người đàn ông không tốt, con không thể đảm bảo rằng anh ấy thực sự có thể đứng ngang hàng với con sau khi kết hôn.
Không phải tất cả những người đàn ông đều hiểu rõ hai chữ trách nhiệm và con không phải thánh để có thể nhìn rõ ai tốt ai xấu, chỉ có sau kết hôn con mới nhận ra thôi.
Cha luôn nghĩ rằng hôn nhân là chuyện cả cuộc đời. Nhưng tiền đề là con phải tìm đúng người.

Một người đàn ông có tính cách không tốt nếu anh ta và cha mẹ đang trong tình trạng lộn xộn và cha mẹ anh đang cư xử không đúng mực, thì ngay cả khi anh ta không có tính cách xấu của cha mẹ, nhưng dần dần anh sẽ bị nhiễm tính xấu và trở nên thấp kém. Hơn nữa, hầu hết mọi người, càng trưởng thành, họ sẽ càng ngạc nhiên, tại sao họ sống như cha mẹ mình.

Con gái, hôn nhân là việc hệ trọng cả đời nên xin con đừng coi nhẹ chuyện này, đừng nghĩ rằng hôn nhân là việc quyết định nhanh chóng, hôn nhân tưởng dễ khi bắt đầu nhưng sẽ không kết thúc một cách dễ dàng. Cha mẹ sẽ là chỗ dựa mãi mãi của con, nhưng hãy nhớ rằng những người đàn ông của ba gia đình này càng ít liên lạc càng tốt và tốt nhất hãy tránh càng xa.

Bài viết cùng chủ đề: