Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
2398 lượt xem

Cháy chung cư mini: Vợ chồng ôm con đu dây nhảy xuống

Nhiều người trong vụ cháy chung cư mini đã nhảy xuống đất. Trong số nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai có 2 trường hợp tử vong ngoại viện.

Đến 9 giờ sáng 13-9, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã tiếp nhận 26 trường hợp trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong số này có 3 trường hợp nặng đang cấp cứu và điều trị tích cực, 2 trường hợp tử vong ngoại viện.

Tại Khoa Nhi hiện đang điều trị cho 7 bệnh nhi, trong đó có nhiều trường hợp là anh chị em trong gia đình.

Cháy chung cư mini: Vợ chồng ôm con đu dây nhảy xuống - Ảnh 1.

Hai bố con trong vụ cháy được theo dõi tại Bệnh viện Bạch Mai

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh D.Q.T. (42 tuổi), đang chăm sóc con tại đây, cho biết khi thấy khói bốc lên anh đã chạy xuống tầng 1 cùng mọi người chữa cháy. Tuy nhiên, giữa đường, do khói nhiều quá, mọi người chạy lên các tầng, nhiều người chạy lên tầng 9.

“Thời điểm đó tôi sống ở tầng 3 nên hai vợ chồng đã thấm nước vào chăn thả xuống mái tôn tầng 2, giật rèm cửa để xoắn và làm dây nhảy xuống. Do trượt chân nên tôi bị gãy tay còn vợ nhảy sau bị gãy chân đang cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn. Hai bé hiện đang được theo dõi tại đây, còn 1 bé chưa có thông tin về con” – anh T. kể.

Ở giường kế bên, các bác sĩ, điều dưỡng cũng đang chăm sóc cho hai chị em được chuyển đến cấp cứu từ vụ cháy. Theo một điều dưỡng, gia đình có 3 chị em, hiện tại đây đang theo dõi sức khoẻ 2 bé, còn bố mẹ hai bé đang được cấp cứu tại Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai.

Cháy chung cư mini: Vợ chồng ôm con đu dây nhảy xuống - Ảnh 2.

Bệnh nhi được các điều dưỡng chăm sóc

PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã huy động tổng lực để cấp cứu, điều trị nạn nhân. Hiện các bệnh nhân đang được chăm sóc tốt nhất.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bác sĩ Đào Thiện Tiến, Giám đốc bệnh viện, cho biết ngay trong đêm, nhận được thông tin tại hiện trường, khoảng hơn 1 giờ sáng 13-9, bệnh viện đã cử ngay ê-kíp trực cấp cứu cùng xe cứu thương đến để hỗ trợ, vận chuyển cấp cứu về viện điều trị.

Có 4 nạn nhân tử vong ngoại viện được xe của bệnh viện và xe của Trung tâm Cấp cứu 115 đưa vào nhà đại thể của viện, trong đó có 2 phụ nữ và 2 trẻ em khoảng 4-6 tuổi.

Trong 4 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện, có 2 bố con và 2 anh em sinh năm 1984-1986. Họ được đưa đến viện trong tình trạng hoảng loạn, bị thương nhẹ bên ngoài. Hai bố con được điều trị tại Khoa Cấp cứu ngoại, có khó thở nhẹ, vết thương ở tay, bác sĩ đang xử lý khâu. Hai trường hợp còn lại có khó thở do hít các khí trong vụ cháy, có loạn mạch, được thở oxy và đã được chuyển vào Khoa Tim mạch.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết hiện công tác cấp cứu, điều trị đang được thực hiện. Cuối giờ sáng nay, Bộ Y tế sẽ tổ chức họp báo thông tin về công tác cứu chữa các nạn nhân vụ cháy.

Một số hình ảnh cứu chữa các nạn nhân vụ cháy:

Cháy chung cư mini: Vợ chồng ôm con đu dây nhảy xuống - Ảnh 3.
Cháy chung cư mini: Vợ chồng ôm con đu dây nhảy xuống - Ảnh 4.
Cháy chung cư mini: Vợ chồng ôm con đu dây nhảy xuống - Ảnh 5.
Cháy chung cư mini: Vợ chồng ôm con đu dây nhảy xuống - Ảnh 6.
Cháy chung cư mini: Vợ chồng ôm con đu dây nhảy xuống - Ảnh 7.

Bài viết cùng chủ đề: