Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
54 lượt xem

Con dâu nhắc mẹ chồng đừng thổi thức ăn cho cháu, bà nội không tự ái mà sửa ngay: Cháu là trên hết

Khi được con dâu nhắc về việc chăm cháu, mẹ chồng vui vẻ ghi nhận, hoàn toàn không giận dỗi hay tự ái.

Phải nói là khi sống với mẹ chồng mà có con nhỏ nữa thì ít hay nhiều chắc chắn cũng rất dễ xảy ra những mâu thuẫn trong việc chăm sóc đứa trẻ. Con dâu thì lối sống hiện đại, giờ chỉ theo khoa học, nghe bác sĩ, mẹ chồng thì là thế hệ đi trước, có kinh nghiệm nên luôn cho rằng cách của mình là đúng, chẳng ai chịu nhường ai nên mâu thuẫn cứ thế tự nhiên mà đến. Nếu may mắn gặp được mổ người mẹ chồng dễ tính, biết lắng nghe những tâm sự, góp ý của con dâu thì thật sự tuyệt vời các mẹ nhỉ?

Mới đây, đoạn video bà nội dùng quạt thổi thức ăn của cháu cho nguội bớt trước khi đút cho cháu ăn nhận được sự yêu thích của đông đảo mọi người. Gia đình này hiện sống tại Tế Nam, Sơn Đông, người phụ nữ trong đoạn video chính là bà nội đang ngồi đút cho cháu trai khoảng 8, 9 tháng tuổi ăn. Điều đặc biệt ở đây là bà nội không thổi thức ăn bằng miệng, mà đã dùng quạt để thổi cho nguội bớt.

Thì ra trước đây, bà nội vốn cũng giống như rất nhiều người bà khác, cũng dùng miệng thổi, sau đó còn thử bằng miệng xem thức ăn còn nóng hay không, thậm chí có nhiều lần còn mớm cho cháu ăn. Thế nhưng từ khi được con dâu góp ý điều này không nên, bà đã thay đổi hoàn toàn, dùng kéo riêng để cắt thức ăn, sau đó dùng quạt thay vì thổi miệng như trước.

Bà nội cũng chia sẻ rằng, con dâu bận đi làm, lúc đầu định gửi con trai cho nhà trẻ. Nhưng thấy bản thân vẫn còn khỏe, lại dư thời gian rảnh và thương cháu nên bà nhận luôn trách nhiệm chăm sóc cháu. Ngày trước chẳng ai nghĩ mớm cho trẻ con ăn sẽ gây bệnh, nhưng bây giờ nghe con dâu phân tích theo khoa học thấy có lý, bà cũng vui vẻ nghe theo và sửa đổi ngay chứ không cảm thấy tự ái gì. “Quan trọng là sức khỏe của cháu, mẹ cháu cũng chỉ muốn tốt cho con chứ không phải đang làm khó làm dễ mình đâu”.

Quan điểm của mẹ chồng này nhanh chóng nhận được sự tán thưởng của đông đảo mọi người. Nhiều mẹ bỉm không ngừng xuýt xoa, ao ước có được mẹ chồng luôn lắng nghe và thấu hiểu như vậy.

– Bà nội tuyệt vời quá, chứ nhiều bà cứ nghe con dâu nói một tí là lại khó chịu, nói con dâu thích chống lại mình

– Đã giao con cho ông bà trông thì đúng là không cò quyền đòi hỏi, nhưng nếu có được ông bà thấu hiểu như thế thì thật sự rất hạnh phúc luôn

– Mẹ chồng của năm đây rồi, góp ý cũng chỉ vì muốn tốt cho đứa trẻ thôi, đừng ai nghĩ con dâu góp ý những vấn đề này là không phải phép nhé

– Đơn giản như thế thôi chứ hơi đâu vì chuyện chăm cháu mà lại mâu thuẫn chi cho mệt đúng không các chị? Mai mốt lấy chồng sinh con mong có được mẹ chồng dễ tính thấu hiểu như thế

Chăm sóc trẻ nhỏ luôn là công việc khó khăn, ai cũng muốn tốt cho đứa trẻ, đó chính là lý do giữa con dâu và mẹ chồng thường xuất hiện những mâu thuẫn không đáng có liên quan đến vấn đề này. Nếu được ông bà hỗ trợ giúp đỡ chăm sóc con, đầu tiên các bố mẹ nên biết ơn ông bà cái đã. Đừng xem trông cháu là trách nhiệm hiển nhiên của ông bà và ông bà phải làm mọi thứ theo ý mình 100%.

Nếu có muốn góp ý bất cứ điều gì, chị em nên lựa chọn những lời nói khéo léo, có thể đưa ra dẫn chứng từ bác sĩ, sách vở,… để ông bà thêm tin tưởng và nghe theo. Giữa hai bên cần có sự thấu hiểu lẫn nhau, trong đó con cái là người trẻ, nên biết “xuống nước” một tí thay vì tranh luận cứng nhắc sẽ rất dễ khiến mâu thuẫn nảy sinh thêm đấy các mẹ ơi.

 

Bài viết cùng chủ đề: