Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
50 lượt xem

Con trai khóc mếu xin bố "đổi mẹ khác đi": Dạy học gắt quá con không chịu nổi

Đúng là dạy con học, tình cảm mẹ mẹ con con thân thiết cũng có thể rạn nứt.

Rồi xong, hôm trước có mẹ giáo sư tiến sĩ gì đó dạy con học mà khóc lên khóc xuống đòi đổi con. Nay tới lượt con trai khóc mếu đòi đổi mẹ khác, tất cả cũng chỉ vì chuyện kèm con học.

Các bố các mẹ chú ý, phải “niệm chú” bình tĩnh khi dạy con nhỏ học, kẻo con nó hờn dỗi đòi tìm mẹ mới, bố mới thì mệt đó.

Đọc câu chuyện của gia đình này mà buồn cười thật các mẹ ơi. Mình ở ngoài mình cười nhà người ta vậy thôi chứ gặp trường hợp em chắc em đau tim, ức chế mất thôi.

Xưa giờ chỉ thấy các mẹ hay hù kiểu con không ngoan mẹ mang con đem cho, mẹ bỏ con ra gốc me. Không ngờ trẻ con bây giờ đáo để hơn nhiều, chưa kịp dọa đem bỏ nó ra gốc cây thì nó đã vội đòi đổi mẹ khác.

Hôm trước em vừa nghe chị đồng nghiệp kể con chị đòi đổi bố. Số là anh nhà kèm con học mà cộc tính quá, cứ la con. Kết quả là con bé khóc thút thít, bố thì gầm gừ vang nhà.

Tưởng đâu xếp sách vở lại là xong chuyện, nhưng không, con sau đó nhẹ nhàng ra bảo với mẹ là “mẹ tìm ba mới cho con đi, Lee Min Ho ý”. Chị đồng nghiệp em vừa tức cười vừa bất ngờ trước ý nghĩ táo bạo của con.

Rồi sang tới chuyện nước ngoài, em thấy có tin một bé trai ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc khóc đòi bố đổi mẹ mới. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc người mẹ thân yêu bỗng chốc hóa thành mẹ kế khó tính khi kèm con làm bài tập.

Do con chậm hiểu, mẹ giảng hoài mà không vào đầu, người mẹ mất kiên nhẫn và tức giận, còn bảo “mẹ không muốn có đứa con này nữa”. Nghe được mẹ nói vậy, con trai cảm thấy sợ hãi, chán nản.

Con liền nhấc điện thoại lên gọi cho bố, khóc mếu bảo bố đổi mẹ cho con đi. “Con muốn thay mẹ khác”, hay ghê chưa, mẹ mới dọa là không cần con nữa thì con đã vội đi tìm bố xin đổi mẹ.

Sau khi nghe con nói, may là ông bố không đồng ý ngay chứ không thì nhà tan cửa nát. Anh nhẹ nhàng hỏi con trai lý do vì sao, con kể mẹ kèm con học mà dữ quá, còn nói không cần con nữa.

Ông bố không đồng ý chuyện đổi mẹ mới cho con, còn dạy dỗ con một trận. Bố hỏi con có biết làm vậy là mẹ buồn lắm không. Nếu con đòi đổi mẹ mới, bố sẽ tìm đứa con mới thay thế con luôn.

Cư dân mạng xem xong chỉ biết cười, bảo ông bố này quá xịn, dù có ra sao vẫn ưu tiên bảo vệ vợ, nghĩ cho cảm xúc của vợ, có chồng thế này thật may mắn. Người khác thì thấy thương cho đứa bé, bố và mẹ về một phe, con thật cô độc mà.

Tuy nhiên có người lại cho rằng việc cả bố lẫn mẹ đều dọa bỏ con, tìm con mới sẽ ảnh hưởng tâm lý của trẻ. Thay vào đó nên nhẹ nhàng khuyên nhủ con, dạy con hiểu rằng mẹ khó tính cũng là muốn tốt cho con.

Bởi vậy, phụ huynh cần rút kinh nghiệm, dạy con phải thật bình tĩnh. Có nóng giận, bố mẹ cũng nên kiềm chế, tránh nói ra lời không hay như chán con rồi, sẽ bỏ con đi tìm con mới… Nhất là các mẹ đó, cẩn thận một ngày đẹp trời, con trai đòi đổi mẹ khác mà bố cũng ô-kê luôn thì mệt đó nha.

Bài viết cùng chủ đề: