Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
393 lượt xem

Công trình phục vụ nghỉ dưỡng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ở Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội)

Từ mục đích xây dựng trang trại tại xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội), công trình cải tạo, xây dựng trái phép nhiều hạng mục kiên cố, chuyển đổi thành khu vực nghỉ dưỡng, cắm trại, câu cá. Theo cán bộ địa chính xã Vân Côn, việc xây dựng công trình kiên cố tại khu vực trên là trái quy định.

Phản ánh tới Báo điện tử Dân Việt, người dân tại xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) bức xúc vì trên địa bàn xuất hiện một khu cắm trại, nghỉ dưỡng trái phép với tên gọi “Treefarm Coffee & Glamping”.

Người dân cho biết, khu vực này gần sông Đáy. Nơi cắm trại, nghỉ dưỡng trước đây là một trang trại nuôi lợn.

Bà Phạm Thị Hoài (Vân Côn, Hoài Đức) cho hay, khu nghỉ dưỡng, cắm trại trên vừa xuất hiện được hơn 1 năm.


Khu cắm trại, nghỉ dưỡng trái phép với tên gọi “Treefarm Coffee & Glamping” được xây dựng trên quy mô rộng lớn. Ảnh phóng viên chụp vào tháng 10/2023.

“Chủ cơ sở đã cải tạo, xây dựng nhiều hạng mục rồi chuyển đổi thành nơi vui chơi, cho thuê. Từ khi được chuyển đổi, khu vực này luôn tấp nập xe cộ, ồn ào”, bà Hoài nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, khu nghỉ dưỡng trái phép nằm trong quần thể có quy mô rộng lớn. Tại đây, có nhiều hạng mục được chủ đầu tư cải tạo, sửa chữa từ chuồng trại chăn nuôi như lều ở, khu vực nuôi động vật… Bên cạnh đó, hàng loạt công trình kiên cố, bể bơi, nhà ở “mọc” lên trái quy định.

Theo lời giới thiệu, khu nghỉ dưỡng trái phép này bao gồm mô hình cắm trại, nghỉ dưỡng kết hợp với hồ câu cá, chèo thuyền, bắn bi – a, bơi,…

“Giá vé vào cửa, từ thứ 2 – thứ 6 là 60.000 đồng/người; thứ 7, chủ nhật là 80.000 đồng/người. Dịch vụ đi kèm gồm chèo thuyền 150.000 người, câu cá 100.000 đồng…

Còn nếu anh đi theo đoàn, ở lại, ngủ nghỉ thì có nhiều hạng phòng và giá phòng khác nhau từ nhà ở tập thể, đến ngủ riêng từng cặp đôi. Giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng”, chúng tôi được một nhân viên giới thiệu.

Để rộng đường dư luận, phóng viên Dân Việt đã đặt lịch làm việc với UBND xã Vân Côn từ tháng 10/2023, thế nhưng suốt thời gian dài chúng tôi không thể liên hệ cũng như làm việc với lãnh đạo UBND xã này về vấn đề trên.

Ngày 28/3, theo thông tin từ cán bộ địa chính xã Vân Côn xác nhận, đây là trang trại tại hồ câu sông Đáy và do người dân làm chủ chứ không phải hợp tác xã hay công ty nào khác.

Khi phóng viên cung cấp thông tin về hoạt động nghỉ dưỡng, xây dựng nhà, bể bơi tại khu vực trên, vị cán bộ cho biết: “Tôi nghĩ đấy chỉ là chỗ cho mọi người cắm trại, chơi chứ không ngờ họ làm mạnh đến vậy. Tôi chưa vào bao giờ”. Vị này xác nhận khu vực xây dựng công trình có nguồn gốc đất nông nghiệp.

Người này nói sẽ báo cáo lãnh đạo, thành lập đoàn kiểm tra. Phóng viên đặt câu hỏi, nếu xây nhà kiên cố trong khu vực trên là đúng hay sai? Vị cán bộ khẳng định “không được phép”.

Phóng viên cũng đã đặt lịch với UBND huyện Hoài Đức từ tháng 1/2024 và vẫn chưa nhận được phản hồi.

Theo Dân Việt

Bài viết cùng chủ đề: