Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
91 lượt xem

Dân thành phố không thể sống ở quê: Ngày lễ về chơi thôi mà như hành xác vì quê quá bẩn

”Ngày lễ thành ngày lao động hành xác, con bơ vơ mẹ không kịp nấu ăn luôn vì nhà quá bẩn. Chỗ ngồi cũng không có, ly uống nước cũng không, bát ăn cơm cũng bẩn hết vì mẹ chồng quá lười quá bẩn. Ăn rồi là sang hàng xóm ngồi lê…”, những lời kể của cô con dâu khi về nhà chồng nghỉ khiến chị em kinh hãi.

Chuyện các nàng dâu và mẹ chồng không hợp nết ăn ý ở của nhau thì đời nào cũng có, mà lạ là mâu thuẫn gia đình toàn bắt nguồn từ những điều nhỏ nhặt hằng ngày, chuyện cái tôm con cá, chuyện ngủ nghỉ, áo quần, rồi đến cả những chuyện lớn hơn như nhà cửa, cơm nước…

Người ta thường nói, bát đĩa trong chạn còn có lúc xô, huống hồ con người sống chung mỗi người một tính một nết, khó mà tránh chuyện va chạm. Thế nhưng có những trường hợp, dù mẹ chồng – nàng dâu chẳng sống chung nhà, năm chừng mười họa mới gặp nhau vài lần nhưng vẫn không tránh khỏi những lúc cảm thấy ”ngán ngẩm”.

Chuyện của nàng dâu dưới đây là một ví dụ. Dù biết, cũng chẳng hay ho gì khi nói xấu mẹ chồng trước bàn dân thiên hạ, nhưng chắc quá kinh hãi vì độ ở bẩn của bà nên nàng dâu phải lên tiếng tâm sự với cô bạn mình để rồi cô bạn ”nhắn gửi” lại với hội chị em.

”Các mẹ về nhà chồng sắp cưới mà thấy bẩn thế này thì nên cân nhắc ở riêng mới cưới nhé. Bạn mình đã cố gắng ở riêng nhưng cuối tuần ngày lễ về là nai lưng ra dọn.

Ngày lễ thành ngày lao động hành xác, con bơ vơ mẹ không kịp nấu ăn luôn vì nhà quá bẩn. Chỗ ngồi cũng không có, ly uống nước cũng không, bát ăn cơm cũng bẩn hết vì mẹ chồng quá lười quá bẩn. Ăn rồi là sang hàng xóm ngồi lê.

Khi về nhà thấy nếp nhà như thế nó phải đòi ra riêng mới chịu cưới, góp 70 triệu sửa nhà cho ông bà, 1 tháng chu cấp cho ông bà 3 triệu và cuối tuần đưa con sang chơi để ông bà đỡ tủi nhưng nó nói nỗi ám ảnh của nó là đống đồ ăn mốc meo, mẹ chồng nó không đậy để trên bếp và đống bát bẩn dồn mấy ngày.

Vợ chồng con cái về lúc nào việc đầu tiên của nó cũng là ngăn không cho con ăn đồ thừa trên bàn và xắn tay rửa dọn cái bếp với cái chậu chén. Cả tuần đi làm mệt mỏi, cuối tuần về làm osin.

Mình khuyên bạn thôi 1 tháng về 1 lần thôi. Ông bà quý cháu thì đã dọn cái nhà cho sạch để cháu về chơi còn thế này thì dẹp cho rồi nhỉ? Mà ông bà không bận gì đâu, vì con cái lớn chu cấp tổng lại 7 triệu/tháng rồi nên cũng không phải lo cơm áo gạo tiền nữa”.

Cũng như nhiều câu chuyện được chia sẻ với chủ đề hot nhất mọi thời đại với từ khóa “mẹ chồng”, những hình ảnh về căn bếp bừa bộn của bà mẹ chồng được cô bạn thân (mà nhiều người đoán là chính cô ấy, nhưng không muốn nói thẳng ra) tố cáo hộ trong một nhóm chị em đã được rất nhiều quan tâm, người thất kinh sợ hãi, người an ủi, người thở than cùng cảnh ngộ…

Thành viên Thu Lê viết: ”Xin lỗi mẹ nó chứ nhìn như thế này sợ hết hồn luôn rồi. Bẩn quá, nhà hoang còn có khi chỉ bám bụi chứ không rỉ sét và bẩn như thế này. Bẩn và còn lôi thôi nữa. Mình mà là mẹ nó chắc chẳng dám về, mà có về cũng ở phút chốc rồi đi thôi. Ăn uống làm sao được với thứ bát đũa này”.

”Haiz, âu cũng là cảnh làm dâu nên đành chấp nhận, chứ đi làm về mệt, có ngày lễ với ngày cuối tuần tranh thủ nghỉ ngơi mà về quê hành xác thế này thì chịu sao nổi? Mẹ nó thật mạnh mẽ và có hiếu. Mình là mình chịu đấy”, tài khoản Hương Giang viết.

Còn nickname Bảo Bình thì cho rằng: ”Mom ấy hiền quá chứ gặp phải mình, mình không dọn nhé. Mình sẽ mua cái gì cho con ăn tạm rồi về nhà mình. Ngu dại gì nai lưng ra dọn trong khi mẹ chồng khỏe mạnh tay chân chứ phải già yếu chi đâu. Dọn rồi riết thành quen. Bẩn thế thì không bao giờ mình cho con về”.

”Khiếp, mình cũng nhớ cảnh mình cưới về nhà chồng lúc xưa, nhìn cái chỗ rửa chén thôi là ớn lạnh. Ngày nào cũng chà rửa. Mà hình như chả ai để tâm, sử dụng là be bét ra. Xong lại thấy mẹ chồng nấu ăn thịt sống thịt chín cắt trên 1 thớt. Ớn”. mẹ Hoàng Oanh đồng cảnh.

Thành viên Hoàng Ngọc Lan thì chia sẻ câu chuyện kinh hoàng hơn của chính bản thân mình: ”Chưa là gì với nhà chồng mình, quần áo đắp 3,4 ngày chua rình, nhiều khi chó cắp luôn, nấu mì hay bất cứ thứ gì vứt luôn tại chỗ, chó vào nhà ị bậy lung tung… còn nhiều thứ lắm kể không hết được”.

Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Phụ nữ thời nay chẳng còn bị bó buộc bởi gian bếp nữa rồi. Chuyện con dâu nói kể xấu hay bôi bác mẹ chồng vốn dĩ chẳng ai ủng hộ, nhưng dù thế nào, cũng là người phụ nữ trong nhà, vụng về hay bận mải đến đâu mà để bếp núc, nhà cửa bẩn thỉu, rỉ sét như thế thì quả thực ai nhìn vào cũng thấy sợ hãi. Người ta bảo, muốn biết tính cách người phụ nữ thế nào, cứ nhìn vào gian bếp sẽ rõ.

Bài viết cùng chủ đề: