Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
9477 lượt xem

Đem 19 tỷ đồng trúng số mua đất, người đàn ông tìm được cả kho báu trong một khoảnh khắc

Tưởng rằng trúng số với 19 tỷ đồng đã là may mắn nhưng người đàn ông này còn tìm được một hũ đất nung chứa đựng cả kho báu trên mảnh đất mới mua từ chính số tiền này.

Người đàn ông được thần may mắn hộ mệnh đó là chính là B Rathnakaran Pillai, 66 tuổi, sống ở thị trấn Kilanoor, Kerala (Ấn Độ). Hồi Giáng sinh năm 2018, người đàn ông này may mắn trúng tờ vé số với số tiền lên đến 842 nghìn USD (tương đương 19,7 tỷ đồng).

Là một người thích trồng cây, sau khi có được số tiền này, ông quyết định mua một mảnh đất cách nhà khoảng vài cây số để trồng trọt. Theo đó, mảnh đất nằm gần một ngôi đền cổ ở Kilimanoor, thành phố Thiruvananthapuram, bang Kerala.

Một ngày nọ, ông Pillai đào đất để trồng khoai mì thì chiếc xẻng lại đâm vào trúng vật khá cứng. Cố gắng đào để xem vật cứng đó là gì, ông kinh ngạc khi phát hiện đó là một chiếc hũ bằng đất nung đựng hàng nghìn đồng tiền cổ. Tổng cộng số lượng đồng xu lên đến 18,14kg. Linh cảm mách bảo mình đã tìm thấy đồ vật rất quan trọng, ông Philip lập tức báo cáo vụ việc lên chính quyền địa phương. Ngay lập tức cơ quan chức năng có mặt để đem số lượng đồng tiền cổ về để điều tra.

Theo Indian Yahoo, hơn 2.500 đồng xu này xuất hiện trước khi đơn vị tiền tệ hiện tại của Ấn Độ được phát hành vào khoảng cuối thế kỷ 19, có niên đại từ thời Vương quốc Travancore, tồn tại ở Kerala suốt hàng trăm năm. Người sở hữu hàng nghìn đồng xu kia nhiều khả năng là chủ cũ của căn nhà từng được xây trên khu đất mà ông Pillai mới mua.

Rajesh Kumar R – người phụ trách từ Cơ quan Khảo cổ bang Kerala, cùng nhiều chuyên gia về tiền nghiên cứu số tiền cổ và cho biết, tất cả đều là Chuckram và Cash. Một số đồng chuckram, làm bằng đồng và nặng 10g, khắc chân dung Chithiram Thirunal Bala Rama Varma ở một mặt, mặt còn lại khắc vỏ ốc.

“Chúng tôi tìm thấy 4 loại xu bằng đồng. Một số khắc chữ tiếng Malayalam, số khác lại khắc chữ tiếng Anh. Một số ít có ký hiệu ‘RV’, hay Rama Varma, ở một mặt. Chúng tôi cho rằng có những đồng đã 100 năm tuổi và được đưa vào sử dụng sau năm 1885”, Pillai nói.

“Số tiền xu đã được gửi đến Phòng thí nghiệm Bảo tồn Thiruvananthapuram để làm sạch. Phần lớn chúng đã bị oxy hóa. Cần loại bỏ oxit đồng bám vào khiến bề mặt chuyển màu xanh lá. Sau đó, số tiền này sẽ được chuyển cho một nhóm chuyên gia để định giá” – Rajesh nói.

Ông Pillia không được phép giữ số tiền cổ này. Tuy nhiên, chính quyền sẽ trao tặng cho ông một khoản tiền tương xứng vì đã nhanh chóng giao nộp chúng.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ về giá trị của số tiền cổ hay mình sẽ nhận được bao nhiêu khi đào chiếc hũ lên. Tôi chỉ vui mừng vì đã tìm thấy kho báu cổ xưa này trên đất của mình. Tôi đã giao lại hũ tiền cho chính quyền và giờ nó sẽ được đảm bảo an toàn”, Pillai chia sẻ.

Bài viết cùng chủ đề: