Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
69 lượt xem

Đừng dạy con gái quá đảm đang: Chăm chỉ quanh năm không ai nhận, lười nhác 1 bữa bị "mỉa" ngay

Con gái đảm đang, giỏi giang chuyện nhà cửa bếp núc dĩ nhiên sẽ được bạn bè, bố mẹ, người yêu (và cả gia đình người yêu) coi trọng, ngợi khen nức nở. Nhưng có phải cứ đảm đang, cứ chu toàn thì phụ nữ ắt hạnh phúc?

Điều này chưa chắc đúng. Cứ đến một bữa tiệc tùng, đám giỗ để kiểm chứng mà xem. Người nào nấu ăn ngon nhất, làm giỏi nhất sẽ làm tối mắt tối mũi, chẳng được nghỉ tay.

Còn những người phụ nữ vụng về, chẳng biết làm gì cả hoặc thuộc tuýp con gái không quá đảm đang thì lấy lí do đó để ngồi chơi xơi nước, đến bữa chỉ ngồi vào ăn.

Sai lầm của nhiều cô gái là trong lần ra mắt đầu tiên và những lần đến nhà bạn trai chơi lại ra sức tỏ ra mình đảm đang, giỏi nội trợ hết mức có thể. Điều này xuất phát từ tâm lí muốn làm hài lòng ba mẹ chồng tương lai, muốn cho họ thấy mình là người phụ nữ chu đáo, biết vun vén gia đình.

Vì thế nhiều bạn nữ cứ thích“xông pha”, giành làm hết mọi thứ. Mướt mồ hôi nấu ăn xong, khi mọi người ăn xong lại cong lưng rửa chén. Cứ như thế sẽ thành một thói quen. Khi bạn đến nhà bạn trai, việc bếp núc nghiễm nhiên là của bạn.

Và cho đến khi bạn làm dâu thực sự hoặc quá mệt mỏi với việc nội trợ và muốn ngồi nghỉ ngơi thì mọi người lập tức sẽ nhìn bạn với một ánh mắt khác hẳn. Chăm chỉ quanh năm không ai công nhận nhưng chỉ cần lười biếng một hôm đã có người bóng gió ngay. Vì thế, lời khuyên cho những cô gái là đừng cố sức tỏ ra mình quá đảm đang. Chỉ cần lịch sự và chăm chỉ vừa đủ là được rồi.

Và sau đây là một số lý do con gái không nên quá đảm đang.

Không được sống đúng là mình

Con gái quá hiểu chuyện, quá đảm đang sẽ luôn cố gắng nhìn sắc mặt người khác mà cư xử. Họ sẽ tình nguyện hy sinh sự nghiệp, thời gian riêng tư và tất cả những mối quan hệ của mình để vun vén cho tình yêu, để cho gia đình và hàng loạt mối quan hệ không tên… được hài lòng.

Lâu dần, họ đánh mất cái tôi của bản thân, tạo ra bộ mặt nạ cam chịu. Tới một lúc nào đó, bạn bị người yêu bỏ vì quá hiền, quá giỏi, quá nhẫn nhịn… thì đừng có sock đó nha!

Sống quá mỏi mệt

Một ngày của người phụ nữ đảm đang, dù công việc có bận đến mấy thì các nàng cũng cố gắng dậy sớm thức khuya để mong có nhiều thời gian chăm lo cho người thân. Vậy nên mỗi lần có khách đến chơi, ai ai cũng phải trầm trồ về sự ngăn nắp và sạch sẽ bởi có bàn tay của chị em mà nhà cửa gọn gàng, sạch bong.

Việc nhà khổ nhọc nhiều, việc trên công ty cũng luôn ôm hết vào người vì để người khác làm thì lại cảm giác không được yên tâm một chút nào. Có lẽ phụ nữ đảm đang quá lại hay có tính cẩn thận, tỉ mỉ. nên chẳng có thời gian để chăm sóc cho chính mình.

Thậm chí, những buổi tiệc tùng hay ăn uống gì ở công ty sau giờ tan ca cùng đồng nghiệp cũng hiếm khi thấy tham gia vì sợ gia đình ở nhà đói, không biết ăn gì, phòng ốc thì chưa ai dọn, cây cối chưa ai chăm… ngẫm mà ngao ngán!

Tạo thói quen dựa dẫm cho người khác

Hầu hết chị em phụ nữ đảm đang đều có tính cầu toàn, thế nên dù cho có bận việc gì đi chăng nữa mà để người thân/ người yêu ăn một bữa mì tôm hay cơm quán thôi là cũng đã cảm thấy áy náy, khó chịu và có lỗi rồi.

Mệt mỏi thì có mệt mỏi đó nhưng nhà cửa bề bộn, cơm nước chưa nấu là lại phải gồng mình lên làm hết thảy mọi thứ xong xuôi mới thấy yên lòng được. Phụ nữ cứ đảm đang như vậy thì lâu dần mọi người sẽ không còn suy nghĩ và ý thức san sẻ công việc nhà nữa.

Một ngày bạn không đụng tay dọn dẹp nhà cửa thì y như rằng từ phòng khách đến nhà bếp hỗn độn giống như bãi chiến trường. Bởi lâu nay, mọi người trong gia đình đã quá quen với việc được “hầu hạ”, nên coi đó là việc hiển nhiên và chẳng bao giờ quan tâm nghĩ đến sự mỏi mệt mà những người phụ nữ đảm đang phải chịu.

Không được trân trọng

Lý do lớn nhất khiến phụ nữ bằng lòng hy sinh tất cả những điều quý giá nhất, ấy là họ nghĩ rằng sẽ nhận lại được tình yêu, sự cảm kích từ mọi người. Họ nghĩ rằng chỉ cần mình tốt như thế, chu toàn như thế, thì chồng/ người yêu sẽ phải trân trọng và yêu thương mình suốt đời.

Nhưng con gái ngốc quá, càng những thứ gì dễ dàng có được, con trai lại càng xem nhẹ.Khi ấy, các nàng đã tự mình chuốc lấy đau khổ, tủi hờn mà không thể mở lời trách cứ bất kỳ ai.

Vậy nên, làm con gái đừng nên quá đảm đang, quá hiểu chuyện chỉ nhận lại thiệt thòi. Muốn hạnh phúc, hãy biết cách sống vì mình, chăm sóc mình, theo đuổi ước mơ của mình, tôn trọng và yêu thương chính mình, các nàng nhé!

Bài viết cùng chủ đề: