Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
4239 lượt xem

Hà Nội: Cháy chung cư mini trong đêm, rất nhiều người tử vong

Lực lượng chức năng xuyên đêm chữa cháy và cứu nạn tại chung cư mini nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội). Đến 5h30 ngày 13/9, lực lượng chức năng vẫn đang đưa các nạn nhân xấu số ra bên ngoài.

Theo thông tin ban đầu, từ 23h30 đêm 12/9, tại một chung cư mini cao 9 tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy lớn. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn bên trong chung cư có nhiều người.

Các nhân chứng cho biết, lửa bùng phát dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét, bên trong chung cư có nhiều người, họ nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu, la hét từ ngôi nhà bị hỏa hoạn.

Bảo vệ tòa chung cư mini trên cho biết, vụ cháy xuất phát từ tầng 1. Thời điểm cháy, trong tòa nhà có 45 hộ dân đang sinh sống. Sau khi xảy ra hỏa hoạn, mới chỉ có khoảng 5 hộ dân thoát được ra ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động các xe chữa cháy, phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 3-400m; lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa.

Ghi nhận của phóng viên Báo Sức khoẻ và Đời sống, đến 5h30 ngày 13/9, lực lượng chức năng vẫn đang đưa các nạn nhân xấu số ra bên ngoài.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

Hàng chục xe chữa cháy được điều tới hiện trường nhưng không thể vào trong do ngõ nhỏ.

3h23, rất đông người dân tập trung tại hiện trường vụ cháy để theo dõi công tác cứu hộ cứu nạn và nghe ngóng thông tin về người thân.


Một số nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy.


Lực lượng chức năng xuyên đêm dầm mình dưới mưa chữa cháy và cứu nạn.


5h16 thêm một nạn nhân xấu số đươc đưa ra ngoài.

 Nhân chứng chưa hết bàng hoàng kể phút vượt ‘biển lửa’ thoát khỏi vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Hà Nội!
Liên quan đến vụ cháy chung cư mini trong ngõ 29/70 Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), ông Ngô Phó Điền (nhân viên bảo vệ của chung cư) cho biết, chung cư này có 9 tầng, có khoảng 45 căn hộ, có thang máy.
Là số ít trong những gia đình kịp thoát khỏi đám cháy, anh Nguyễn Công Huy (SN 1982, sống tầng 3 trong căn chung cư mini) bàng hoàng kể, thời điểm phát hiện ra có ch.áy, khi đó gia đình chuẩn bị đi ngủ…

Thông tin các nạn nhân xấu số đang được cập nhật

 

Bài viết cùng chủ đề: