Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
255 lượt xem

Hà Nội chi 315 tỷ đồng khởi động lại dự án mở rộng ngõ 381 Nguyễn Khang

Dự án mở rộng ngõ 381 đường Nguyễn Khang thông đến phố Thành Thái (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được khởi động trở lại sau nhiều năm chậm tiến độ.
Sau khi hoàn thành, tuyến đường mới cùng với cầu Yên Hòa sẽ tạo nên trục kết nối với đường vành đai 2, 2,5 và 3, giảm bớt gánh nặng cho nhiều tuyến đường trong khu vực.
Hà Nội chi 315 tỷ đồng khởi động lại dự án mở rộng ngõ 381 Nguyễn Khang ảnh 1
Theo phê duyệt, dự án cải tạo mở rộng ngõ 381 Nguyễn Khang dài khoảng 368m, điểm đầu tuyến tại nút giao với tuyến đường quy hoạch đường Thành Thái rộng 50m, điểm cuối tuyến tại nút giao với đường Nguyễn Khang; mặt đường có chiều rộng 21,5m. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 315 tỷ đồng. Ảnh: Google maps
Hiện tại dự án cải tạo, mở rộng ngõ cơ bản hoàn thành khâu hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng để chuẩn bị bàn giao cho đơn vị thi công.
Hà Nội chi 315 tỷ đồng khởi động lại dự án mở rộng ngõ 381 Nguyễn Khang ảnh 4
Ghi nhận sáng 4/6 tại ngõ 381 Nguyễn Khang, nhiều phương tiện gồm máy xúc, máy ủi, xe tải cùng hàng chục công nhân đang tiến hành cào xới, san lấp mặt bằng.
Người dân sinh sống lâu năm ở khu vực này cho biết, trước đây con ngõ này cứ nắng thì bụi bẩn bay mù mịt, còn mưa thì đường ngập ngụa bùn đất. “Chúng tôi mong muốn chính quyền sớm hoàn thành dự án để mọi người, nhất là các cháu học sinh đi lại đỡ khổ”
Dự kiến sau khi hoàn tất việc mở rộng, nâng cấp, ngõ 381 Nguyễn Khang thông với phố Thành Thái, cùng với cầu Yên Hòa bắc qua sông Tô Lịch sẽ tạo nên trục kết nối với đường vành đai 2, 2,5 và 3, giảm bớt gánh nặng cho nhiều tuyến đường trong khu vực. Người dân sẽ không còn phải đi vòng hay chen chúc vào các ngõ ngách nội bộ, gây ùn tắc giao thông như hiện nay. Bên cạnh đó, việc di chuyển vào trung tâm thành phố hay ra vành đai 2 để đi sân bay Nội Bài sẽ trở nên thuận tiện hơn nhiều.
Hà Nội chi 315 tỷ đồng khởi động lại dự án mở rộng ngõ 381 Nguyễn Khang ảnh 15
Ngõ 381 Nguyễn Khang nhìn từ trên cao.

Bài viết cùng chủ đề: