Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
582 lượt xem

Hình ảnh dự án 1.200 tỉ đồng tại Long Biên sẵn sàng thông xe trong năm 2024

Dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy được khởi công năm 2018, do UBND quận Long Biên làm chủ đầu tư.

Dự án có chiều dài toàn tuyến 1,5km, mặt cắt ngang 40m với tổng mức đầu 1.200 tỉ đồng, trong đó hơn một nửa dành cho giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư, dự kiến hoàn thành sau 2 năm.

Sau khi hoàn thiện, dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra tuyến đường thông suốt từ cầu Đông Trù đi qua các phường Thượng Thanh, Ngọc Thụy, Ngọc Lâm, Bồ Đề, Long Biên, Thạch Bàn và nối với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Ảnh: Vĩnh Hoàng
Khu vực đường đi qua hồ Tai Trâu đang được công nhân cùng nhiều máy móc thảm nhựa. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Theo ghi nhận của Lao Động ngày 11.6, tại Dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy, các hạng mục cuối cùng đang được gấp rút thi công.

Hiện khu vực đường đi qua hồ Tai Trâu đang được công nhân cùng nhiều máy móc thảm nhựa.

Điểm nhấn của tuyến đường là Cầu vượt thép tại nút giao Hồng Tiến – Nguyễn Văn Cừ dài khoảng 400m, đã được đổ bêtông bề mặt và trang bị hệ thống chiếu sáng, theo thiết kế cây cầu sẽ có 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Công nhân cùng máy móc đang hoàn thiện hạng mục cây xanh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Công nhân cùng máy móc đang hoàn thiện hạng mục cây xanh. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Anh Đỗ Xuân Mạnh (39 tuổi, Ngọc Thụy, Long Biên) cho biết, mong muốn Dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy sớm hoàn thiện, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

“Do chưa hoàn thành nên mặt đường tại đây còn gồ ghề, ngổn ngang vật liệu xây dựng khiến việc lưu thông của tôi gặp nhiều khó khăn”, anh Mạnh nói.

Theo Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội, dự kiến tuyến đường sẽ được hoàn thành trong năm 2024.

Cầu vượt thép tại nút giao Hồng Tiến - Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) dài khoảng 400m đã hoàn thiện. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cầu vượt thép tại nút giao Hồng Tiến – Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) dài khoảng 400m đã hoàn thiện. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Khu vực đường đi qua hồ Tai Trâu đang được hoàn thiện. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Khu vực đường đi qua hồ Tai Trâu đang được hoàn thiện. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Bài viết cùng chủ đề: