Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
612 lượt xem

HLV tuyển bóng bàn trẻ quốc gia phủ nhận lấy tiền VĐV: Chỉ cầm hộ, cuối năm trả

Phía Cục thể dục thể thao cho biết HLV Bùi Xuân Hà đã có giải trình về việc nhận tiền của vận động viên đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia.

Trong buổi làm việc chiều 3/10, ông Bùi Xuân Hà – huấn luyện viên đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam – giải trình về các thông tin liên quan đến bữa ăn của đội và việc nhận một số khoản tiền của các vận động viên. Ông Hà khẳng định không thu tiền của các vận động viên mà chỉ là giữ hộ, gửi tiết kiệm cho học trò rồi cuối năm trả lại.

“Anh Bùi Xuân Hà nói không nhận tiền. Số tiền đấy là của 3 vận động viên ở Bình Dương, thuộc trại trẻ mồ côi. Hồi đầu năm, một em mua bán ở trên mạng thì xảy ra việc bị lừa mất hết tiền trong tài khoản. Anh Hà trao đổi với đội là gửi tiết kiệm cho các cháu để cuối năm các cháu cầm về chứ không phải lấy tiền để dùng. Các cháu thống nhất việc đấy để anh Hà giữ tiền giúp các cháu”, lãnh đạo Cục TDTT trả lời VTC News.

Chiều 3/10, Cục thể dục thể thao (TDTT) cử đoàn công tác, triệu tập họp với các thành viên đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia, Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia I, Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình để xác minh, làm rõ thông tin về chế độ tiền ăn, phụ cấp của các vận động viên.

Hình ảnh được cho là bữa cơm của VĐV đội tuyển bóng bàn trẻ Việt Nam.

Trước đó ngày 2/10, mạng xã hội lan truyền những hình ảnh được cho là bữa ăn của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia. Mâm cơm được cho là có giá 800.000 đồng (cho 8 vận động viên trẻ) chỉ gồm 5 đĩa thức ăn trong khi bữa sáng 100.000 đồng chỉ có một nắm xôi và một chai nước.

Thực tế, theo quy định tại Thông tư số 86/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính, các CĐV được hưởng chế độ ăn 320.000 đồng/người/ngày khi tập huấn trong nước. Số tiền này phân bổ cho 3 bữa chính trong ngày.

Điều khiến dư luận đặt dấu hỏi trước thông tin bữa cơm 800.000 đồng cho 8 VĐV của đội tuyển bóng bàn trẻ quốc gia là hình ảnh các đĩa thức ăn ít ỏi rõ ràng không tương xứng với giá tiền. Trên mạng xã hội, không ít người đưa ra các “công thức” bữa ăn thịnh soạn hơn với mức chi phí từ 100 nghìn đồng/người trở xuống.

Bên cạnh đó, ông Bùi Xuân Hà cũng phải giải trình về việc thu một số khoản tiền của vận động viên. Mỗi vận động viên phải nộp tiền cho HLV trưởng hằng tháng với các mức khác nhau. Việc thu tiền này không có trong quy chế, quy định.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, Cục TDTT chỉ đạo xác minh, làm rõ các vấn đề có liên quan. Trên cơ sở thông tin xác minh, Cục TDTT sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia nói riêng. Nếu phát hiện có sai phạm, Cục TDTT sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan theo đúng quy định.

Trả lời VTC News sau buổi làm việc, lãnh đạo bộ môn bóng bàn cho biết các đơn vị quản lý, phụ trách đang tiếp tục xác minh, làm rõ. Liên đoàn bóng bàn Việt Nam nhận được báo cáo bước đầu của các thành viên đội tuyển trẻ. HLV trưởng Bùi Xuân Hà và đại diện vận động viên cho biết khẩu phần ăn của đội tuyển vẫn được đảm bảo đầy đủ theo quy định. Các cơ quan có trách nhiệm vẫn tiếp tục làm việc để đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Theo chỉ đạo của Cục TDTT, đội tuyển bóng bàn trẻ Quốc gia được chuyển về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. Trước đó, đội sinh hoạt và tập luyện tại cơ sở của Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội.

Bài viết cùng chủ đề: