Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
693 lượt xem

Khách Tây háo hức đổ về phố đường tàu mặc dù dù bị cấm

Chính quyền cấm hoạt động kinh doanh cà phê trên phố đường tàu (Hà Nội), nhưng hàng ngày vẫn có cả trăm lượt du khách tới khu vực này để đi bộ và chụp ảnh check-in.

Từ cuối năm 2022, khu vực phố cà phê đường tàu thuộc phường Hàng Bông đã được cơ quan chức năng tạm ngưng hoạt động. Hàng rào tại lối dẫn vào xóm cà phê trên các tuyến phố Trần Phú, Phùng Hưng và Điện Biên Phủ đã được dựng lên. Trên gác chắn, nhiều biển báo được ghi bằng cả tiếng Anh với các nội dung như cấm tụ tập đông người, quay phim, chụp ảnh; không kê bàn ghế, bày bán hàng hai bên đường sắt.

Tuy nhiên có rất nhiều đoàn du khách tới đây, đặc biệt là người nước ngoài.

Một số khách quốc tế muốn vào phía trong để có thể tham quan và chụp ảnh, nhưng lực lượng chức năng liên tục ra hiệu và chỉ vào biển cảnh báo “khu vực nguy hiểm, không tụ tập đông người, không quay phim, không chụp ảnh”.

Tuy nhiên phía bên trong, bằng cách nào đó một số du khách đã vào được.

Những du khách vào được phía trong tự do đi lại để chụp ảnh trên đường tàu.

Một du khách đứng ngoài bức xúc khi thấy cảnh này, “Tại sao nhiều người được vào, chúng tôi thì lại không như thế thật không công bằng”, vị khách này chia sẻ.

Khi thấy phóng viên ghi hình, một chủ quán tại phố cà phê đường tàu đã có hành động ngăn cản.

Trên các đoạn đường ray một số quán cà phê vẫn duy trì khách ngồi ven hành lang tàu chạy qua.

Tuy không rầm rộ như những ngày cao điểm nhưng nơi đây vẫn đón rất nhiều khách du lịch.


Các du khách này tản bộ tại con phố này.