Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
148 lượt xem

Mẹ chồng bán đất chia tiền cho các con, tôi ngã ngửa khi biết lý do vì sao vợ chồng tôi không được đồng nào

Tôi không ngờ, mẹ chồng không cho vợ chồng tôi tiền là có một ý đồ lớn đằng sau.

Tôi năm nay 32 tuổi, đã kết hôn được 5 năm, sau cưới tôi về sinh sống ở nhà chồng với bố mẹ chồng. Biết phận con dâu, tôi luôn cố gắng mỗi ngày để làm tốt nhiệm vụ của mình là chăm sóc bố mẹ chồng, làm các công việc nhà. Trong nhà ai cũng hài lòng với tôi, duy chỉ có mẹ chồng là không thiện cảm với tôi, bà không vừa lòng với con dâu, dù tôi chưa làm bất cứ điều gì trái với ý của bà.

Nhìn bề ngoài, ai cũng nói tôi “số hưởng”, được vào nhà chồng có điều kiện, sẽ không phải băn khoăn về chuyện tiền bạc. Thế nhưng, có ở bên trong mới hiểu hết được mọi chuyện, không như người ta nghĩ. Nhà chồng tôi đúng là bề thế, có điều kiện, nhưng mẹ chồng tôi rất chặt chẽ về mặt tiền bạc, thâu tóm mọi khoản thu chi trong gia đình.

Mẹ chồng luôn thích thị uy con dâu, để tôi phải phục tùng. Hàng ngày mẹ chồng tôi giao việc nhà, bắt tôi phải thực hiện, soi mói xem tôi làm ra sao để nhắc nhở, chê bai. Nhiều lần ấm ức, tôi gọi điện cho chồng để anh ấy đứng ra khuyên bảo mẹ, nào ngờ anh ấy chỉ nói vài câu là mẹ chồng tôi khóc lóc, giận dỗi, lu loa con dâu quá đáng, nói xấu mẹ chồng…

Mới đầu tôi cũng sốc lắm, nhưng bây giờ mọi thứ đã quen, tôi tìm cách làm hài lòng mẹ chồng, chủ động làm việc nhà. Tôi cũng tránh mặt mẹ chồng để đỡ bị bà tìm cớ mắng mỏ. Nhờ vậy mà cuộc sống của tôi yên ổn, không bị căng

thẳng, mệt mỏi như trước đây. Mọi thứ đang tốt đẹp với tôi, bỗng chốc trở nên rối ren chỉ vì mẹ chồng chia tiền cho các con.

Mẹ chồng bán đất chia tiền tỷ cho các con, nhưng vợ chồng tôi không được đồng nào - Ảnh 2.

Mẹ chồng không cho tiền bán đất để nhằm một mục đích khác. Ảnh minh họa

Vừa rồi đất cát tăng giá, có người hỏi mua với giá cao, mẹ chồng tôi bán mảnh đất thu về 5 tỷ đồng. Hồi trước mẹ chồng tôi mua với giá chỉ vài trăm triệu, nên cả nhà ai cũng vui mừng vì giá trị đã tăng lên gấp nhiều lần. Dù chưa công khai cho các con, nhưng tôi nghe chồng kể là mẹ chồng sẽ cho anh cả và cô út số tiền lớn. Còn hai vợ chồng đang ở nhà bố mẹ, nên sẽ được phần ít.

Chồng tôi không nói ra, nhưng anh ấy ấm ức lắm. Anh cả và cô út đều có nhà cửa đàng hoàng, chỉ có hai vợ chồng tôi ở với bố mẹ, không có tài sản gì cả. Mẹ chồng chia như thế là không công bằng với vợ chồng tôi. Có hôm, tôi nghe nói là tiền của bà, muốn cho ai hoặc không cho ai là quyền của bà. Vậy nên tôi cũng không tham gia gì, chỉ thấy anh cả và cô út nhà chồng tôi là vui mừng. Mẹ chồng tôi âm thầm cho họ tiền, còn vợ chồng tôi lại không được cho gì.

Tôi không ngờ, mẹ chồng tôi lại phân biệt đối xử như vậy. Biết chuyện này, bố mẹ đẻ tôi cũng bất bình. Bố tôi động viên con: “Con chờ bố bán đất cho vợ chồng con đi mua nhà, chứ mẹ chồng con như vậy ở sao nổi“. Bố tôi nói vậy, vợ chồng tôi cũng vui lắm, vậy là sau này có tiền rồi tôi sẽ mua nhà riêng, không phải sống cảnh làm dâu nữa.

Tôi muốn giữ bí mật, nên chỉ kể với chồng, không ngờ anh ấy lại tiết lộ cho mẹ. Chính tai tôi nghe mẹ chồng khoe công với bố chồng: “Đấy, ông thấy tôi có cao tay không? Tôi không cho chúng nó tiền là để nhà ngoại biết điều mà cho tiền chúng nó ra ngoài ở riêng. Nhà bên đó lắm đất, cắt vài mảnh ra bán thì có mà thừa sức mua nhà cho con gái. Rồi con trai mình cũng sở hữu chung nhà đó“.

Nghe mẹ chồng nói xong mà tôi choáng váng, bà hắt hủi tôi đã đành lại còn quá tính toán. Tôi rất buồn khi biết rõ ý đồ của mẹ chồng, tôi có nên tiếp tục về xin tiền bố mẹ đẻ để mua nhà riêng hay là tiếp tục ở lại nhà chồng? Hãy cho tôi lời khuyên!

Bài viết cùng chủ đề: