Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Muốn biết lòng dạ đàn ông, cứ chờ lúc vào phòng mổ đẻ

Đàn ông dù vất vả, mệt mỏi nhưng vẫn kiên nhẫn với vợ con thật hiếm có khó tìm.

Người ta có câu: “Muốn biết lòng dạ đàn ông, cứ chờ lúc vào phòng mổ” quả không sai. Những lúc gia đình khó khăn, người đàn ông đứng trước nhiều thử thách và áp lực, cách hành xử của anh ta mới hiện lên chân thực nhất.

“Đi đẻ xong giờ mới có thời gian ngồi viết bài. Đây là chị đẻ mổ cùng phòng mình. Nhìn ngưỡng mộ thật sự luôn. Chị ý đẻ mổ con lần 2. Mổ xong hết tê nên đau thành ra chị ý cứ khó chịu cáu gắt với chồng. Nhưng anh chồng cũng vẫn nhẹ nhàng đỡ vợ dậy tập đi, rồi chịu khó thay từng cái bỉm cái tã cho con. Con khóc cũng dỗ dành kiểu rất thuần thục. Còn dìu vợ tập đi từng bước một. Đỡ chị ấy tập ngồi, đêm thức để trông con.

Vì sợ nằm động vào người vợ đau nên anh ý còn ngủ gục ở bàn. Chỉ về nhà buổi trưa để ngủ tầm một tiếng lại lên với vợ ngay. Mỗi khi chị vợ cáu vì đau hay mệt là anh này lại “niệm thần chú”:

– Tại anh, tại anh hết…

Bác nào mà thấy bình thường thì chúc mừng các bác có một ông chồng tốt. Hỏi ra thì anh chồng này làm trong quân đội. Vợ đẻ là xin nghỉ một tuần luôn. Yêu nhau trong nhung lụa kể ra cũng sướng, nhưng tìm được một người không cần nói nhiều, nhưng thương mình hết mực cũng đã được coi là thành công rồi”.

Trên đây là câu chuyện do một bà bầu chứng kiến trong phòng đẻ chia sẻ. Người đàn ông trong chuyện đúng là hình mẫu “chồng người ta”: giỏi chăm vợ, nhường nhịn, nhẫn nại và bao dung khi vợ đang phải trải qua một trong những thời điểm khó khăn nhất cuộc đời.

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến những người chứng kiến thấy cảm động.

“Chồng yêu thương, tâm lý thế này, phụ nữ có đau đến mấy cũng chóng khỏi. Đàn ông thường làm công to việc lớn, mấy ai chịu làm mấy việc vệ sinh cỏn con, nhây nhớt đâu. Chị vợ thật may mắn”, tài khoản Thảo Phương bình luận.

“Chồng mình cũng chăm vợ cẩn thận như chăm em bé. thỉnh thoảng trêu cho vợ cười suýt bục chỉ. Nghĩ lại lúc đi sinh con, càng thấy yêu chồng hơn”, một cô vợ tâm sự.

“Cuộc đời hạnh phúc nhất là ngoài bố mẹ vẫn có người chịu vì mình mà hy sinh, lúc đau yếu không thờ ơ, bỏ mặc”, một dân mạng khác bày tỏ.

Bài viết cùng chủ đề: