Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
933 lượt xem

Ngáo thần tượng: Đàn em đòi tạc tượng, viết sách về Khá “bảnh” bị cộng đồng lên án

Giang hồ mạng Phạm Tuấn, đàn em của Khá “bảnh” đòi viết sách, tạc tượng về Khá “bảnh” để tặng trẻ em vùng cao gây bức xúc dư luận.

Những ngày gần đây, một tài khoản Facebook có tên “Phạm Tuấn Emtertainment” liên tục đăng đàn ngỏ ý muốn viết sách với tạc tượng Khá “bảnh” để tặng trẻ em vùng cao, gây bức xúc dư luận.

Trong một bài viết có tựa đề “Tạc tượng hình anh Khá “bảnh” để tặng các cháu nhỏ vùng cao”, được đăng tải vào ngày 18/10, tài khoản này viết: “Hôm qua vừa đi thăm a Khá về. A Khá bảo anh Khá muốn làm thật nhiều việc tốt. Nên sắp tới anh em mình có chuyến đi từ thiện trên Cao Bằng và sẽ đặt làm 100 bức tượng nho nhỏ hình anh Khá “bảnh” để tặng cho các cháu nhỏ vùng cao”.

Tài khoản này còn viết “không từ thiện bằng tiền, vì như thế sẽ làm hư các cháu. Bức tượng tuy là món quà nhỏ, nhưng lại rất có ý nghĩa về mặt tinh thần và làm gương cho các cháu” và đặt câu hỏi: Anh em thấy sao?

Dưới bài đăng là hình ảnh giang hồ mạng Phạm Tuấn cởi trần, xăm trổ kín mình cùng 6 thanh niên khác cũng cởi trần, lộ những hình xăm kín mình với vẻ mặt bặm trợn, đậm chất xã hội đen.

Tính tới tối 22/10, bài viết đã nhận được hơn 20.000 lượt like (thích), hơn 5.400 bình luận và hơn 420 lượt chia sẻ. Trong đó, phần lớn bình luận bày tỏ sự bức xúc về bài đăng này, cho rằng Phạm Tuấn hoặc bị ngáo thần tượng, hoặc cố tình câu view, câu like để tìm kiếm sự nổi tiếng, nhằm mục đích “lùa gà”.

Tối ngày 21/10, tài khoản này tiếp tục chia sẻ bài đăng có nội dung: “Viết sách về cuộc đời anh Khá “bảnh” để làm quà từ thiện cho các em nhỏ vùng cao làm gương. Anh em nào trên Yên Bái, Cao Bằng biết hoàn cảnh gia đình có trẻ em nhỏ nào đang khó khăn liên hệ mình nhé. Mỗi em nhỏ sẽ được nhận quà từ thiện gồm combo 1 cuốn sách về cuộc đời anh Khá và 1 bức tượng hình ảnh Khá”.

Tài khoản này tiếp tục lưu ý “không từ thiện bằng tiền, vì như thế sẽ làm hư các cháu” và đặt câu hỏi: Anh em thấy sao về ý tưởng này? Tính tới tối 22/10, bài đăng này đã nhận được gần 600 lượt like, hơn 250 bình luật và 11 lượt chia sẻ.

Được biết, Khá “bảnh” tên thật là Ngô Bá Khá (SN 1993, ở TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Khá “bảnh” là một giang hồ mạng, YouTuber tai tiếng với các hình ảnh ăn chơi, đạp phá đồ đạc và đặc biệt là điệu múa quạt trở thành trào lưu làm hư giới trẻ.

Ngày 2/4/2019, Khá “bảnh” bị Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ vì hành viđ ánh bạc và tổ chức đánh bạc. Qua xét nghiệm, Khá dương tính với chất ma túy.

Ngày 13/11/2019, Khá “bảnh” bị Tòa án nhân dân thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) tuyên phạt mức án 10 năm 6 tháng tù và các tội “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”.

Còn giang hồ mạng Phạm Tuấn (SN 2001, ở TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) được biết đến là “em trai giang hồ” của Khá “bảnh”. Trước khi Khá “bảnh” bị bắt, Phạm Tuấn thường xuyên xuất hiện cùng Khá “bảnh” trong các video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Không biết qua trường lớp đào tạo nào, song sau khi Khá “bảnh” bị bắt, Phạm Tuấn thường xuất hiện tại các sự kiện liên quan tới đa cấp, tiền ảo và tự xưng là chuyên gia tài chính, có dấu hiệu “lùa gà”.

Tới năm 2021, nhiều cơ quan báo chí phản ánh, một số người tin lời của Phạm Tuấn đầu tư vào tiền ảo và đã bị mất số tiền hàng trăm triệu đồng, dẫn tới tán gia bại sản.

Thời gian gần đây, Phạm Tuấn thường xuyên lên mạng để chia sẻ, dạy miễn phí “cách kiếm 500 nghìn đồng đến 700 nghìn đồng mỗi ngày” từ cái gọi là T-Nex, cũng có dấu hiệu của việc “lùa gà”.

Báo Công Thương sẽ tiếp tục thông tin./.

Bài viết cùng chủ đề: