Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
47 lượt xem

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng: "Nhà có 2 cô con gái gia đình dễ thành công hơn"

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã chỉ ra rằng: “Nhà có 2 cô con gái gia đình thường hạnh phúc hơn, người cha dễ thành công hơn trong sự nghiệp. Tại sao lại như vậy?

Trong xã hội của các nước Á Đông vẫn còn tồn tại tư tưởng “Trọng nam khinh nữ”. Gia đình nào cũng khao khát một đứa con trai để nối dõi tông đường, vì thế áp lực đè nặng lên vai chị em. Không sinh được con trai thì bị gia đình nhà chồng ghẻ lạnh, một số bé gái sinh ra cũng không nhận được tình yêu thương đầy đủ. Thế nhưng đừng vì tư tưởng này mà đặt nặng vấn đề sinh con trai quá nhé! Bởi thực tế đã chỉ ra gia đình nào có 2 cô con gái rất hạnh phúc, thậm chí còn thành công hơn những gia đình khác.

Thực tiễn

Để chứng minh cho nhận định trên hãy cùng nhìn lại thực tiễn để xem gia đình nào có 2 cô con gái vừa hạnh phúc, vừa thành công không nhé! Hậu phương của người đàn ông không chỉ là người vợ hiền, hi sinh vì chồng con mà còn cả các cô con gái ngoan ngoãn nghe lời, sống tình cảm. Chúng ta có thể nhắc tới gia đình của cựu Tổng thống Obama, người có 2 cô con gái rất thông minh, giỏi giang, không bao giờ để cha phải phiền lòng.

Tiếp đến là vị Tổng thống nổi tiếng của Nga, ông Putin vị lãnh đạo vô cùng sáng suốt được nhân dân thế giới mến mộ. Ông cũng có một gia đình hạnh phúc với vợ và 2 cô con gái ngoan. Những người đàn ông quyền lực này chẳng để ý đến việc bản thân có con gái hay con trai, với các ông con nào cũng là con. Cũng cần được yêu thương, che chở và cho những cơ hội tốt nhất để phát triển. Chính vì vậy những người con của hai vị Tổng thống đều rất giỏi, không hổ danh “Hổ phụ sinh hổ tử”.

Diễn giả nổi tiếng Doyin Richards, người diễn thuyết về cách nuôi dạy con gái đã từng khẳng định: “Tất cả đàn ông đều muốn sinh con trai nhưng họ đều sai lầm”. Ông lấy chính cuộc sống của bản thân ra chứng minh cho điều đó. Những lần mong mỏi vợ sinh con trai để rồi thất vọng, thế nhưng 2 cô con gái đến với thế giới này khiến ông thay đổi rất nhiều. Từ đó ông thấy mình thay đổi, thông minh hơn, nhanh nhẹn và thành công hơn. Những sự thay đổi tích cực đó đến từ tình yêu thương của 2 cô con gái dành cho ông.

Để chứng minh cho việc sinh con gái gia đình sẽ hạnh phúc hơn, thành công hơn diễn giả Doyin Richards còn chỉ ra các luận điểm sau đây:

Thứ nhất con gái hoàn toàn có thể làm được những việc con trai làm. Thành công hay không là do cách dạy dỗ của chính chúng ta.

Thứ hai, người ta thường nói: “Con gái là nhân tình của người cha kiếp trước”. Bởi thế mối quan hệ của cha với con gái gần gũi hơn, người bố cũng nỗ lực không ngừng để thay đổi bản thân, để trở thành hình mẫu lý tưởng của con gái. Vì muốn phấn đấu thành người vĩ đại trong mắt các cô gái, người cha không ngừng hoàn thiện bản thân về nhân cách sống, về công việc. Để sau này các cô gái lấy hình tượng người cha của mình khi lựa chọn tìm kiếm nửa yêu thương còn lại.

Thứ ba, con gái không hề vô dụng, yếu đuối. Con có thể trở nên mạnh mẽ hay không là do cách giáo dục của chúng ta. Thậm chí con gái còn được ban tặng một đôi tay khéo léo, chúng ta có thể hoàn thành việc được giao tốt hơn.

Thứ tư: Trong xã hội hiện nay đã công bằng về giới tính, con gái hoàn toàn có thể dùng tiếng nói, tư tưởng của mình để đấu tranh, để đạt được những gì được cho là đúng và được xã hội công nhận.

Thứ năm, giá trị của con gái trong cuộc sống hiện đại ngày càng cao. Con gái hoàn toàn có thể đạt được vị trí, thành tựu mong muốn nếu cô ấy thực sự có thực lực.

Thực tế đã được chứng minh bằng khoa học

Để chứng minh cho nhận định trên, các nhà khoa học Anh đã tiến hành khảo sát với 2.116 gia đình. Trong đó các gia đình có bé gái, bé trai khác nhau. Nhưng kết quả của cuộc nghiên cứu lại chỉ ra rằng những gia đình có 2 cô con gái thường hạnh phúc hơn, yên bình hơn. Bởi thứ nhất các con gái ít tranh giành lẫn nhau, ít quậy phá hơn. Con gái cũng hiểu chuyện và nghe lời hơn.

Thế nhưng hãy dừng ở việc có 2 cô con gái trong nhà, bởi nếu gấp đôi lên thì những rắc rối lại nhiều hơn. Việc giải quyết những phát sinh, tranh chấp của 4 cô con gái rất đau đầu. Vì thế hãy dừng ở 2 cô, chị em sẽ nhường nhịn nhau hơn, không phải phân chia quá nhiều.

Qua thực tế trên nếu gia đình nào có 2 cô con gái thì cũng đừng buồn phiền nhé! Bởi biết đâu cuộc sống của bạn sẽ ngày càng thành công hơn thì sao.

Bài viết cùng chủ đề: