Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
194 lượt xem

“Ngôi làng đại gia” ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này

Không ai có thể ngờ, ngôi làng này hội tụ nhiều biệt thự, lâu đài to đẹp, bề thế đến vậy.

Hai từ “làng xóm” khiến chúng ta nghĩ ngay đến những vùng quê bình dị, với lũy tre làng hay hình ảnh người dân ra đồng làm việc từ sáng tinh mơ. Nhưng trái ngược hoàn toàn với khung cảnh ấy, có một nơi ngay sát Hà Nội, mang tiếng là làng nhưng biệt thự mọc lên san sát nhau, nhà nhà sở hữu xế hộp đắt tiền, người dân ở đây đa phần sống bằng nghề buôn vải.

Đó chính là làng Ninh Hiệp, tại xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội (xưa là làng Nành, tổng Nành thuộc xứ Đông Ngàn, Kinh Bắc), nơi đây còn có chợ Ninh Hiệp nổi tiếng với nghề buôn quần áo, vải vóc. Theo thời gian, không ít người dân trong làng nhờ bám nghề mà trở thành tỷ phú.

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 1.

Chợ Ninh Hiệp hay còn gọi là chợ Nành được biết đến là nguồn đầu mối sỉ quần áo lớn nhất tại miền Bắc. Nguồn hàng quần áo tại đây rất đa dạng, giá rẻ nên thu hút rất nhiều người ghé đến đây tham quan và nhập hàng.

Giờ đây dù hoạt động mua sắm online phát triển hơn nhưng dù thế nào thì các shop bán đồ online vẫn đổ về đây để nhập hàng. Trung bình mỗi ngày, chợ Ninh Hiệp có tới hàng nghìn lượt khách đến đây nhập hàng và mua sắm. Vậy nên tình hình kinh doanh tại khu chợ này vẫn rất sầm uất, chính vì vậy mà cuộc sống của người dân nơi đây cũng ngày một phát triển hơn.

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 2.

Các gian hàng quần áo, vải vóc nối tiếng nhau, và không chỉ là chợ đầu mối vải vóc lớn nhất nhì miền Bắc, chợ Ninh Hiệp còn thu hút rất nhiều khách nhỏ lẻ đến đây mua đồ.

Ít ai ngờ được, nơi đây lại là nơi hội tụ nhiều biệt thự đến vậy. Dù là một xã ngoại thành Hà Nội nhưng những ai lần đầu đặt chân đến đây đều cảm thấy bất ngờ trước sự giàu có, phát triển của Ninh Hiệp. Thậm chí khu đô thị còn được thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu, khiến ai đi qua cũng có cảm giác đang lạc vào “trời Tây”.

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 3.

Toàn cảnh làng “đại gia” tại Ninh Hiệp (Nguồn ảnh:Dân Việt).

 

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 4.

Ngay khi mới bước vào, ai cũng choáng ngợp trước ngôi làng “đại gia” này. Những căn biệt thự liền kề san sát nhau trong khu đô thị, nhìn như thế này, liệu có ai ngờ được đây là những “cơ ngơi” được tọa lạc tại một làng chuyên buôn vải.

 

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 5.

Khuôn viên của khu đô thị ở làng Ninh Hiệp.

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 6.

Người dân nơi đây từng chia sẻ, đại đa số người làng đều buôn vải ở chợ và xây được cơ ngơi như thế này nên không có gì là lạ khi biệt thự hay xe sang xuất hiện ngày càng nhiều tại làng Ninh Hiệp.

 

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 7.

Khuôn viên của khu đô thị này còn có những bức tượng, phù điêu, tiểu cảnh trang trí càng khiến ngôi làng trở nên giàu có và xa xỉ hơn.

Bước ra ngoài khu đô thị, bạn vẫn sẽ bắt gặp những tòa biệt thự to bề thế ước tính lên tới vài tỷ đồng ở ngay trong làng. Dưới đây là một trong những cơ ngơi của một đại gia kín tiếng trong làng. Tòa nhà có 5 tầng lầu, mỗi tầng đều có những bức phù điêu được chạm trổ tinh xảo thể hiện sự đầu tư của gia chủ.

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 8.
Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 9.

Căn biệt thự này còn gây ấn tượng bởi phần mái vòm mô phỏng những tòa lâu đài châu Âu xa hoa cổ kính.

 

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 10.

Dân tình còn choáng hơn nữa khi phát hiện trên một con đường nhỏ nhưng có tới 2 căn biệt thự nguy nga, đồ sộ song song nhau. Cả hai cùng mang lối kiến trúc châu Âu nhưng có phong cách thiết kế khác nhau.

 

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 11.

Ngoài những tòa lâu đài, biệt thự bề thế, ngay cả những căn nhà được thiết kế đơn giản cũng khiến ai đi ngang qua cũng ấn tượng về sự giàu có của người dân nơi đây.

 

Ngôi làng đại gia ngay sát Hà Nội: Biệt thự mọc lên như nấm, dân làng trở thành tỷ phú nhờ nghề này - Ảnh 12.

Chính nhưng ngôi nhà bề thế như thế này mà làng Nành (Ninh Hiệp) nơi có chợ Nành Ninh Hiệp được mệnh danh là ngôi làng “đại gia” giàu có nhất miền Bắc.

 

Bài viết cùng chủ đề: