Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Ngôi nhà vườn sở hữu góc sân và khoảng trời đáng mơ ước ở bán đảo Sơn Trà

Gia chủ của ngôi nhà là hai người bạn. Họ thân thiết tới mức muốn dành phần còn lại của cuộc đời để bên cạnh nhau

Nhìn từ bên ngoài, thật khó phân biệt đây là một hay hai ngôi nhà. Bên trong, hai gia đình đều có không gian riêng và chia sẻ với nhau không gian chung ở giữa. Đặc biệt, kiến trúc sư còn khai thác tối đa tầm nhìn giúp gia chủ tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của bán đảo Sơn Trà.

Two Hoi’s House: Tuy hai mà một, tuy một mà hai

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà giống như một căn nhà duy nhất

Cả hai gia đình đều yêu thiên nhiên, rừng núi và khung cảnh của bán đảo Sơn Trà. Thậm chí, mỗi ngày họ đều lái xe lên bán đảo để ngắm nhìn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Vì thế, họ đã quyết định mua một mảnh đất ngay sát sườn núi để xây nhà và sống “cùng nhau”.

Không gian sống đáng mơ ước của gia đình hai người bạn thân

Lô đất có diện tích 380m2 với 40% mật độ xây dựng được phép. Họ đều mong muốn ngôi nhà mới thật đơn giản, hài hòa với khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

Mỗi khu vực lại có một nét riêng thể hiện cá tính của từng người

Mỗi gia đình đều có lối đi được bố trí riêng

Không gian chung ở giữa chính là điểm kết nối của hai khu vực sống. Hai gia đình có thể cùng ăn cơm, tổ chức những bữa tiệc tại gia hay đơn giản cùng nhau trò chuyện, ngắm cảnh. Ngoài ra, trước nhà còn có một khoảng sân chung với cây xanh và hồ cá đẹp mắt.

Không gian ở giữa là khu vực sinh hoạt chung yêu thích của hai gia đình

Khu vực này được bày trí đơn giản và nhìn thẳng ra khu vườn xanh mát phía trước

Khoảng sân chung được trồng cỏ và bố trí thêm bể cá

Không gian bên trong đơn giản, mộc mạc và kết nối với thiên nhiên

Thiết kế bên trong đơn giản, mộc mạc như chính con người họ

Để tạo nên sự cân bằng và hài hòa giữa thiết kế với thiên nhiên, kiến trúc sư đã lựa chọn sử dụng vật liệu thép và gạch mộc. Đồ nội thất chủ yếu sử dụng đồ bằng gỗ và mây tre tạo sự thân thiện. Ở mỗi khu vực, các loại vật liệu này đều được sử dụng vô cùng linh hoạt.

Sử dụng gạch thô và thép tạo nên nét thô mộc, hiện đại nhưng đầy ấm cúng

Dù sử dụng cùng một loại vật liệu nhưng mỗi khu vực sống đều có những nét rất riêng thể hiện cá tính của chủ nhà

Không gian tầng trệt mỗi căn đều gồm phòng khách, bếp và phòng ngủ. Tất cả được bố trí lần lượt chạy dọc theo chiều dài ngôi nhà. Cả hai khu vực đều sử dụng cửa kính giúp gia chủ có thể dễ dàng di chuyển ra các khu vực không gian chung và sân vườn bên ngoài. Khi cửa kính được mở hoàn toàn, khu vực trong và ngoài nhà như được hòa làm một cho phép không khí thiên nhiên tươi mát của núi rừng lan tỏa vào từng ngõ ngách trong ngôi nhà.

Hầu hết các bức tường đều sử dụng kính tạo nên sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài, giữa con người và thiên nhiên

Nhà bếp được chia thành 3 khu vực: bồn rửa, nấu ăn và bàn ăn

 


Kiến trúc sư sử dụng thêm những món đồ trang trí bằng mây tre đan mang tới nét thô mộc gần gũi

Lầu 1 là phòng ngủ lớn và khu vực sân thượng khá rộng rãi để gia chủ có thể đặt một chiếc ghế nghỉ và trồng những loại cây ưa thích. Không gian này hầu hết đều sử dụng kính để họ có thể nhìn thấy ngọn núi Sơn Trà ngay từ phòng ngủ cũng như sân thượng. Từ đó mang lại cảm giác giống như họ có thể “chạm” vào khu rừng vậy.


Lầu 1 sử dụng cửa kính, vách kính và mái kính để không hạn chế tầm nhìn

Chỉ cần đặt một chiếc ghế nghỉ trên sân thượng là gia chủ có thể ngắm trọn vẻ đẹp của núi rừng

Ở Two Hoi’s House, hai gia đình luôn cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng khi mỗi sáng thức giấc đều có một màu xanh mát mắt và không khí thiên nhiên trong lành. Đặc biệt, họ hài lòng vì tất cả.

Bài viết cùng chủ đề: