Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
167 lượt xem

Nhiều tuyến đường đẹp ở Hà Nội xuống cấp vì thi công ẩu

Hằng năm, thành phố Hà Nội phải chi hàng tỷ đồng để thảm lại mặt đường cho êm thuận. Trong khi đó, nhiều tuyến đường rất đẹp lại đang bị đào lên để phục vụ một số dự án hạ ngầm, nhưng sau đó hoàn trả đường rất ẩu, khiến đường bị xuống cấp nhanh, vừa gây lãng phí lớn, vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông.

Một số tuyến phố của quận Long Biên hiện đang bị đào lên để thi công hạng mục công trình xây dựng: Cung cấp, xây dựng và lắp đặt cáp ngầm 110kV thuộc dự án xây dựng mới trạm 110kV Ngọc Thuỵ và nhánh rẽ.

Công trình do Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư, nhà thầu là liên danh Công ty cổ phần đầu tư và chuyển giao công nghệ Thăng Long-Công ty cổ phần tập đoàn PC1.

Dù giấy phép số 60/GP-SGTVT do Sở Giao thông vận tải Hà Nội cấp đã đưa ra những yêu cầu cụ thể về thi công, nhưng nhà thầu vẫn làm theo kiểu “được việc của mình” khiến cho mặt đường các tuyến phố xuống cấp nhanh chóng.

Đường bị đào lên để thi công các công trình ngầm nhưng chậm được hoàn trả.

Trên mặt đường phố Vạn Hạnh, đơn vị chức năng nêu rõ phải rào chắn sát dải phân cách giữa chiếm dụng 3,5 mét, chiều dài 30 mét của một chiều đường Vạn Hạnh theo hướng đi đường Nguyễn Cao Luyện, bề rộng của một chiều đường còn lại 3,5 mét để phân luồng cho phương tiện lưu thông. Sở Giao thông vận tải yêu cầu thi công cuốn chiếu từng đoạn 30 mét, thi công hoàn thiện và hoàn trả mặt đường xong mới được chuyển sang thi công giai đoạn tiếp theo.

Mặt đường phố Vạn Hạnh không hề được rào chắn, rất nguy hiểm cho các phương tiện, nhất là vào buổi tối.

Tuy nhiên thực tế, đơn vị thi công làm rất ẩu, không hề thực hiện rào chắn, thiếu biển báo, nhiều đoạn đào lên rồi để đấy kéo dài, vừa mất vệ sinh môi trường, vừa gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông.

Phố Đặng Vũ Hỷ cũng đang xuống cấp một cách nhanh chóng.

Một số đoạn đã làm xong như đường Mai Chí Thọ, nhưng được hoàn trả rất ẩu. Bà Nguyễn Thị Thu ở tổ 11 phường Giang Biên bức xúc: “Tuyến đường đẹp nhất nhì quận Long Biên bị đào xới lên rồi làm lại không cẩn thận, làm hỏng hết kết cấu đường”.

Đường Đặng Vũ Hỷ cũng trong tình trạng tương tự khi một số đoạn bị sụt lún, khiến cho mặt đường bị xuống cấp rất nhanh. Được biết, đơn vị thi công hạng mục này đã bị các cơ quan chức năng xử phạt vài lần, tuy nhiên “đâu vẫn vào đấy”. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc này.

Bài viết cùng chủ đề: