Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
285 lượt xem

Nhìn lại những phát ngôn gây tranh cãi của Đại đức Thích Nhuận Đức

Gần đây, trên mạng xã hội truyền tải nhiều phát ngôn có tính chất “phàm tục” của Đại đức Thích Nhuận Đức gây nhiều tranh cãi.

Những phát ngôn của Đại đức Thích Nhuận Đức không chỉ thu hút sự chú ý mà còn tạo nên những cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Người ủng hộ cho rằng, Đại đức dám nói lên sự thật, bày tỏ quan điểm một cách thẳng thắn. Tuy nhiên, nhiều người khác cho rằng những phát ngôn của Đại đức quá cực đoan, thiếu thực tế.

Đơn cử, trong một buổi giảng đạo Đại đức Thích Nhuận Đức nói: “Mấy cô niệm Phật riết, mấy cô đẹp quá, nên mấy cô ngồi trước mặt Nhuận Đức, tự nhiên nhìn thấy mấy cô chảy nước miếng”.

Hay trong một buổi giảng đạo khác, Đại đức Thích Nhuận Đức tiếp tục có những lời nói gây tranh cãi như: “Có mấy bà niệm phật mỏi chân, mấy bà mặc quần ống rộng, lúc phóng sanh thả chim, con chim chui vô quần bà”.

Tại một buổi giảng đạo khác, sư Thích Nhuận Đức nói: “Khi cúng dường, không cúng thì thôi mà đã cúng thì cúng đồ ngon”, “thầy chùa chẳng lẽ không biết ăn ngon?”, thầy còn tự nhận mình là người thẳng thắn thích chửi, “ngồi xuống chúng ta cùng chửi nhau”.

Trước đó, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có thông báo về hình thức kỷ luật đối với Đại đức Thích Nhuận Đức, do những video thuyết giảng, nghi lễ bị phản ánh phản cảm trên không gian mạng.
Thông báo khẳng định, các phát ngôn và thuyết giảng này đã làm suy giảm niềm tin của xã hội đối với Phật giáo và Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Do vậy, Đại đức Thích Nhuận Đức bị Giáo hội Phật giáo Việt Nam nghiêm cấm không được thuyết giảng trong mọi hình thức trong 1 năm.

Những phát ngôn gây tranh cãi của Đại đức Thích Nhuận Đức
Đại đức Thích Nhuận Đức đã bị kỷ luật cấm thuyết giảng trong vòng 1 năm

Ngày 4/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã có buổi làm việc với Đại đức Thích Nhuận Đức tại thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP. Hồ Chí Minh).

Buổi làm việc đi đến kết luận: Các phát ngôn, nội dung thuyết giảng của Đại đức Thích Nhuận Đức sai với tôn chỉ, giáo lý, giáo luật Phật giáo; đồng thời, vi phạm các quy tắc thuyết giảng của Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Bài viết cùng chủ đề: