Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
88 lượt xem

Những thứ bà con bỏ đi ở Việt Nam “ngồi chễm chệ” trong siêu thị nước ngoài, được đóng gói cẩn thận và có giá đắt đỏ

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi nhiều thứ vốn là thứ bỏ đi ở Việt Nam lại trở thành mặt hàng được đóng gói cẩn thận bán với giá đắt đỏ trong siêu thị nước ngoài.

Cùi dưa hấu

Tại Việt Nam, cùi và vỏ dưa hấu là thứ bỏ đi. Thế nhưng, một cô gái sống ở Nhật Bản phát hiện vỏ dưa hấu trở thành mặt hàng được đóng gói cẩn thận bán trong siêu thị Nhật Bản.

Bức ảnh thu hút sự chú ý của nhiều người. Một số thành viên cho rằng cùi dưa hấu được bán là bởi chúng có thể chế biến thành nhiều món ăn như nấu canh, xào tỏi, nộm….Hay thật thứ bỏ đi lại chế biến thành món ngon, được gắn tem mác, giá tiền cụ thể, rõ ràng. Ảnh: Internet.

Lõi ngô

Sau khi ăn xong, hầu hết mọi người thẳng tay vứt lõi ngô như một thứ bỏ đi. Trong khi đó, ở quê, lõi ngô có thể được phơi khô làm củi đun hoặc cho bò ăn. Ảnh: Vietnamnet

Tuy nhiên, ở nước ngoài, thay vì bỏ lõi ngô thì chúng được đóng gói để bán với giá hơn 40.000 đồng/túi. Mỗi túi lõi ngô được đóng 4-5 cái. Theo trang Naver, người Hàn Quốc thường mua lõi ngô về để đun nước uống giống như hãm trà. Ảnh: Internet

Vỏ bưởi

Ở Việt Nam, vỏ bưởi và các phụ phẩm từ vỏ bưởi hầu như đều là những thứ bỏ đi. Còn tại Thái Lan, vỏ bưởi được đóng thành túi bán trong siêu thị, thậm chí xuất khẩu sang Việt Nam.

Khi nhập về Việt Nam, vỏ bưởi Thái Lan có giá lên tới 600.000 đồng/kg, gấp 2 – 3 lần sản phẩm trong nước.

Hạt vải

Nhiều năm qua, người Việt thường có thói quen vứt hạt vải ra bãi rác và luôn coi chúng là thứ bỏ đi. Vì thế, khi thấy hạt vải đuợc đóng gói trên các shop online ở Nhật khiến ai nấy đều kinh ngạc.

Nếu quy ra tiền Việt thì 5 hat vải có giá khoảng 140.000 đồng.

Một người Việt làm việc tại Nhật Bản cho biết, với giá 1 hạt vải khô bán ở Nhật thì có thể mua được cả cân vải ở Việt Nam.

Bài viết cùng chủ đề: