Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
46 lượt xem

Nửa năm không bán được lô đất "lướt sóng" 1,7 tỷ đồng

Có thời điểm, lô đất của tôi được đồn thổi có giá hai tỷ đồng nhưng không ai giao dịch.

Nhiều người giàu lên nhờ đất đai nhưng cũng có người nghèo đi vì đất đai, còn tôi đang đau đầu vì một lô đất bán nửa năm nay không có ai mua.

Đầu năm 2020, tôi có dành dụm được gần 700 triệu đồng, đang không biết đầu tư vào đâu thì có người bạn rủ tôi đầu tư đất nền ở tỉnh. Vốn tính cẩn thận, tôi điều tra, xem rất kỹ pháp lý, vị trí của dự án…

Lô đất của tôi nằm trong khu dân cư của một thị trấn. Nơi này do gần kề một khu công nghiệp nên có nhiều người sinh sống. Dân cư khá sầm uất, tôi dự tính sẽ nhanh thoát hàng được nên xuống tay. Tất nhiên là có vay thêm tiền ngân hàng và chung vốn với người bạn.

Lô đất 120 m2 thời điểm đó có giá 1,65 tỷ đồng. Thời điểm đó trở về sau, kể cả mấy đợt Covid-19 đi qua, giá đất đều tăng liên tục ở khắp nơi. Chỗ tôi đầu tư cũng không ngoại lệ, từng có thời điểm lô đất của tôi vọt lên gần hai tỷ đồng.

Nhưng đó chỉ là nghe nói mà thôi. Nhiều người gọi điện hỏi mua nhưng đều kêu giá xuống. Bây giờ, do muốn lấy vốn làm ăn việc khác nên chúng tôi muốn bán nhanh. Nhưng đã rao bán nửa năm nay với giá 1,7 tỷ đồng nhưng chẳng ai mua.

Người có nhu cầu mua ở thì không đủ khả năng. Người đầu tư thì chê giá đó quá cao. Còn người dân địa phương thì vừa chê giá cao, vừa có sẵn đất ở từ lâu rồi nên chẳng ai có ý định mua làm gì.

Thật khổ. Nhiều người cứ nghe nói buôn đất là làm giàu được, nhưng hãy thử đi buôn đi rồi mới biết trần ai cỡ nào.

Bài viết cùng chủ đề: