Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
42 lượt xem

Phim cổ trang Việt mới chiếu đã đạt rating cao ngất, kỹ xảo giả trân vẫn vượt mặt loạt phim giờ vàng

Dù kịch bản và diễn xuất đều tốt nhưng bộ phim cổ trang này vẫn mất điểm trong mắt khán giả vì phần kỹ xảo.

Lý do phim Việt lỗ hàng chục tỷ đồng, phải rời rạp

Mưu Trí Diệt Chằn là bộ phim mới nhất trên khung giờ phim cổ tích cuối tuần của đài THVL. Dù chỉ chiếu mỗi tuần một tập vào tối Chủ nhật lại không có dàn sao đình đám góp mặt nhưng Mưu Trí Diệt Chằn vẫn ghi nhận rating ấn tượng và được khán giả khen ngợi khá nhiều về kịch bản cũng như diễn xuất.

Cụ thể ngay tuần đầu tiên lên sóng, Mưu Trí Diệt Chằn đã ghi nhận rating lên tới 4,1%. Thành tích ấn tượng giúp nó vượt mặt cả loạt phim giờ vàng đang hot để đứng top 2 trên BXH tỷ suất người xem các chương trình giải trí Việt. Hiện rating của phim chỉ theo sau duy nhất một đối thủ là Bên Bờ Hạnh Phúc, cũng là một tác phẩm của đài THVL.

Tương tự những bộ phim khác thuộc series Cổ Tích Việt Nam của THVL, Mưu Trí Diệt Chằn cũng lấy bối cảnh cổ trang với câu chuyện mang màu sắc huyền ảo. Phim xoay quanh một ngôi làng nhỏ, nơi người dân đang trải qua nỗi ám ảnh kinh hoàng khi nhiều thanh niên trẻ bị Chằn Tinh giết hại. Với lòng dũng cảm, 2 anh em kết nghĩa là Tài và Dũng đã quyết định đi vào khu rừng với mong muốn hợp sức để tiêu diệt Chằn Tinh. Cuối cùng Dũng đã gặp được Chằn Tinh nhưng lại chỉ có một mình đấu lại quái thú.

Kịch bản, diễn xuất ở Mưu Trí Diệt Chằn đều không tệ nhưng bộ phim vẫn mắc một điểm yếu quá quen với các tác phẩm thuộc series Cổ Tích trên đài THVL. Đó là mặt kỹ xảo không thể giả trân hơn. Tiêu biểu là chi tiết đơn giản nhất như đống lửa sưởi ấm của hai anh em Tài – Dũng là lửa giả và trông “vô cùng giả” khiến khán giả ngao ngán vì ekip đã không chịu đầu tư đạo cụ còn có phần kỹ xảo quá yếu kém.

Trận chiến giữa người với quái thú là tình tiết quan trọng nhất phim nhưng trông rất buồn cười. Từ cách ekip tạo thêm hiệu ứng tăng độ màu mè cho trận chiến đến hình ảnh quái thú trông cứ như… King Kong phiên bản thiếu cơm đều làm tăng độ “vô tri” cho cảnh phim.


Quái thú nhìn có vẻ không nguy hiểm như lời đồn

Bài viết cùng chủ đề: