Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
71 lượt xem

Phụ nữ sở hữu 7 đặc điểm dễ mang thai, con sinh ra khỏe mạnh thông minh

Khi nhìn vào một người phụ nữ thấy họ sở hữu 7 đặc điểm này thì rất dễ dàng cho việc mang thai, con sinh ra cũng khỏe mạnh và thông minh.

Theo quan niệm của người xưa, lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống. Nhiều mẹ chồng thích sớm có cháu bồng cháu bế nên thường khá kén khi chọn bạn đời cho con trai của mình. Các mẹ sẽ soi xét từng chút một, để ý xem bạn có phải là người dễ dàng trong chuyện sinh nở hay không?

Dưới đây là nhận dạng về những người phụ nữ dễ thụ thai, sinh con khỏe mạnh, dễ dàng:

1. Người có hông to, nở nang

Ngày xưa hay có quan điểm, cô vợ nào hông to thường mắn đẻ hơn người có hông và mông nhỏ.

Ngày nay khi khoa học phát triển, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng phụ nữ có khung xương chậu to, rộng sẽ dễ đẻ thường, ít đau đớn hơn so với những người bình thường. Con vì thế cũng khỏe mạnh hơn, ít gặp sự cố, biến chứng.

2. Vóc dáng cân đối, nhanh nhẹn

Các nhà khoa học đã chứng minh, phụ nữ quá béo hoặc quá gầy thì khả năng thụ thai kém hơn. Bởi người béo thường nội tiết tố trong cơ thể bị xáo trộn. Còn người quá gầy thì sức khỏe có thể gây ảnh hưởng xấu đến tử cung. Khi nội tiết bị mất cân bằng, thời kỳ rụng trứng không chính xác sẽ ảnh hưởng đến việc mang thai. Vì vậy những người có cơ thể vừa phải, khỏe mạnh, nhanh nhẹn thì khả năng thụ thai thành công sẽ cao hơn.

3. Da hồng hào

Những người có da hồng hào, đôi môi mọng thường khỏe hơn những ai sở hữu làn da trắng bệch, nhợt nhạt. Từ đó việc thụ thai của họ cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra những người có đôi môi khỏe mạnh, tức là khí huyết đang lưu thông tốt, thuận lợi cho việc mang thai.

4. Chân tay ấm áp

Theo Đông y, những người phụ nữ có tay chân lạnh, thường mắc chứng tử cung lạnh. Điều này không hề tốt cho việc mang thai. Bởi khi trứng đã thụ tinh cần môi trường ấm áp để phát triển. Mặt khác tử cung lạnh cũng ảnh hưởng đến sự rụng trứng, kinh nguyệt và sức khỏe…

Nếu mẹ mắc chứng chân tay lạnh thì có thể ăn 1 số loại ngũ cốc, các loại hạt, gừng… và thường xuyên tập luyện để tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện sự trao đổi chất và làm ấm cơ thể lên.

5. Kinh nguyệt đều đặn

Thông thường, nếu phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, khả năng sinh sản tương đối mạnh mẽ, bởi vì phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn, tử cung của họ sẽ tràn đầy sinh lực. Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 28-40 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chứng tỏ chu kỳ rụng trứng cũng diễn ra suôn sẻ, dễ thành công hơn.

6. Ăn uống khoa học, điều độ

Thức khuya, chế độ nghỉ ngơi không hợp lý, chế ăn uống không khoa học sẽ khiến mọi chức năng của người phụ nữ bị suy giảm. Theo các chuyên gia, phụ nữ muốn sớm có thai cần ngủ đủ (ít nhất 8 tiếng vào ban đêm). Khi đó, bộ não sẽ sản xuất melatoin. Chất này có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ trứng khỏi những tổn hại do gốc tự do gây ra.

7. Người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản tốt nhất

Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thường sẽ thụ thai dễ dàng hơn bình thường. Bởi buồng trứng rất khỏe mạnh, cơ thể cũng khỏe mạnh, nhanh nhẹn, và ăn uống tốt. Độ tuổi mang thai được kiến nghị đó là 25-30 tuổi.

Những chị em nào quá độ tuổi này, chức năng của các cơ quan trong cơ thể sẽ suy yếu, việc mang thai sẽ không dễ như khi phụ nữ tuổi còn trẻ.

Bài viết cùng chủ đề: