Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
55 lượt xem

Quan điểm chi tiêu tự do "vì ta chỉ sống 1 lần" đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi có con

Nhà sáng lập ra nền tảng huấn luyện tài chính cá nhân đã chia sẻ những quan điểm chi tiêu trong cuộc sống của mình, có nhiều sự thay đổi kể từ khi có con đã mang tới bài học bổ ích cho cô.

Người phụ nữ thích tự do trong việc chi tiêu nhưng thay đổi hoàn toàn khi có con

Davinia Tomlinson thực sự là một người thích tự do. Cô chi tiêu nhiều tiền cho những trải nghiệm giúp thay đổi cuộc sống. Thế nhưng khi có con và làm mẹ, Davinia Tomlinson đã phải học cách kiềm chế và thay đổi thói quen tiêu tiền. Cô học cách tiếp cận với cuộc sống gia đình thực tế hơn để đặt nền móng tài chính vững chắc cho con gái. Đó là một sự cân bằng tốt cho cuộc sống hiện tại của cô.

Tôi cũng rất thích chăm sóc da nên lúc trước từng đặt mua cả huyết thanh cao cấp và kem dưỡng ẩm từ thương hiệu nổi tiếng. Đó từng là những thứ tôi yêu thích nhất và sẵn sàng bỏ tiền ra mua. Nhưng giờ thì tôi tiết kiệm cả trong việc mua quần áo. Tôi sẽ vui vẻ giặt và mặc những bộ trang phục giống nhau cho đến khi chúng bị rách”, Davinia Tomlinson chia sẻ về những thói quen chi tiêu của mình đã thay đổi ở hiện tại khi lập gia đình và có con.

Nhưng từ khi lập gia đình và có con gái, cô đã thay đổi hoàn toàn cách chi tiêu của mình. Học cách quản lý và có kế hoạch chi tiêu là điều cô đang thực hiện,

“Chính bố mẹ là người dạy tôi cách lên kế hoạch tài chính từ sớm”

Mẹ của Davinia Tomlinson đã dạy cô cách tiết kiệm cho một tài khoản lương hưu và đầu tư vào tương lai của mình, ngay từ khi mới bắt đầu đi làm. Một bài học tài chính luôn giúp Davinia Tomlinson vững bước trong vấn đề chi tiêu cũng từ bố của cô. Ông dạy cô rằng: Tiền là công cụ sử dụng để hưởng thụ nhưng không được phép tôn thờ nó. Hãy sống cho hôm nay. Davinia Tomlinson nghĩ là bản thân đã tìm được một phương tiện để giúp việc tiêu tiền của mình trở nên hạnh phúc.

“Tôi từng sử dụng một món quà chính là khoản tiền mặt từ cha mẹ cho làm khoản đặt cọc mua một căn hộ thay vì một chiếc xe hơi mới. Tôi cho rằng bản thân không thể lên nấc thang sở hữu một tài sản bất động sản sớm như vậy nếu không có khoản tiền hỗ trợ từ bố mẹ. Điều đó khiến tôi nhận ra rằng việc tích lũy tiền bạc quan trọng đến thế nào. Nó có thể giúp đỡ con cái của bạn nhiều hơn trong tương lai thay vì tiêu pha phung phí cho những sở thích cá nhân như tôi đã từng”, Davinia Tomlinson chia sẻ.

Thật ngạc nhiên, mặc dù bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân và đầu tư nhưng Davinia Tomlinson lại là người tiếp cận rất muộn với việc đầu tư tiền của chính bản thân mình. Cô cho biết đó chính là lý do giải thích tại sao cô đang thực hiện những việc hiện tại để thu hút nhiều phụ nữ bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt.

“Tôi cho rằng, phụ nữ cần xác định rõ ràng những mục tiêu có cho cuộc đời mình và sau đó sắp xếp các kế hoạch tài chính sao cho phù hợp. Nếu không, sẽ rất dễ mất tập trung, bị phân tâm bởi mạng xã hội hoặc bị ảnh hưởng bởi những người khác. Nó có thể tác động lớn tới những quyết định chi tiêu dù không thực sự là ưu tiên đối với chúng ta ở thời điểm hiện tại”, Davinia Tomlinson cho biết thêm.

Davinia Tomlinson cho rằng, phụ nữ cần xác định rõ ràng những mục tiêu có cho cuộc đời mình và sau đó sắp xếp các kế hoạch tài chính sao cho phù hợp.

Nguồn: goodhousekeeping

 

 

Bài viết cùng chủ đề: