Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
58 lượt xem

"Sao bố lại nằm đè lên mẹ?", mẹ ngượng chín mặt, câu trả lời của bố rất đáng học hỏi

Khi đang thể hiện tình yêu dành cho nhau, vợ chồng Lan đã bị con trai 3 tuổi “bắt tại trận”.

Giáo dục giới tính cho trẻ là điều mà nhiều bậc phụ huynh Việt né tránh bởi mọi người cho rằng đó là việc nhạy cảm. Tuy nhiên với các cha mẹ ở nước ngoài, đặc biệt là các nước phương Tây, họ lại chủ động nói chuyện với các con về tình yêu và giới tính, quan hệ an toàn để trẻ có những bước chuẩn bị tâm lý đúng đắn khi bước vào thế giới làm người lớn.

Chị Lan Lan (Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã từng nghe đến nhiều câu chuyện xung quanh việc dạy giới tính cho con. Tuy nhiên con trai chị mới chỉ 3 tuổi nên chị chưa quá để tâm. Sau sự việc xảy đến vào ngày hôm đó làm chị xấu hổ, chị đã quyết tâm phải dạy con về giới tính mỗi ngày để bé không bị mơ hồ.

Theo chị Lan, buổi tối ngày hôm đó, sau khi cho con trai ngủ, chị đã cẩn thận xoay người con trai quay lưng về phía bố mẹ mới bắt đầu “hành sự”, tình cảm. Thế nhưng thật bất ngờ, trong quá trình vợ chồng chị làm “chuyện đó” thì con trai bất ngờ tỉnh dậy vì thấy tiếng động lớn. Cậu nhóc ngồi bật dậy, dụi mắt thì thấy bố đang nằm đè lên người mẹ. Bé bất giác hỏi “Bố ơi, sao bố lại nằm trên người mẹ? Sao con lại nằm phía ngoài?”.

Quá bất ngờ bởi phản ứng của con trai xen lẫn xấu hổ, chị Lan Lan chỉ vội túm lấy chiếc chăn và che lên người mình. Chị nói con trai nằm xuống và bắt đầu thủ thỉ với con để bé chìm vào giấc ngủ. Tuy nhiên sáng ngày hôm sau, Lan Lan cho rằng nếu không được giải thích chính đáng, chắc chắn con trai Lan Lan sẽ còn hỏi chuyện này rất nhiều lần, cậu nhóc thậm chí còn hoang mang về sự việc tối hôm qua.

Vì vậy ngay bữa sáng hôm đó chồng Lan Lan đã khơi gợi lại câu chuyện và nói rằng hôm qua hai bố mẹ đang thể hiện tình yêu dành cho nhau. Sau này con chắc chắn cũng sẽ thể hiện tình yêu cho người con yêu theo cách này. Tuy nhiên đó là chuyện sau này, khi con đã lớn và lập gia đình như bố mẹ, tìm được người con yêu thương như bố mẹ.

Nghe câu trả lời của bố, con trai trầm ngâm 1 lúc rồi gật đầu. Cậu nhóc còn vui vẻ cho biết sẽ rất cẩn thận trong việc tìm một cô gái tuyệt vời như mẹ.

Bài viết cùng chủ đề: