Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
621 lượt xem

Sống hơn nửa đời người tôi quyết định: Chỉ ở gần chứ không ở cùng các con

Chỉ ở gần chứ không ở cùng các con

Tôi ngoài 70 tuổi, hơn vợ gần một giáp, cả hai người đều có lương hưu; có ba người con, hai trai và một gái.

Các con tôi có việc làm ổn định. Con trai lớn ở cách hơn 10 cây số, con trai thứ ở trong miền Nam, còn con gái lấy chồng ở xa hơn 90 cây số. Các con rất quan tâm đến chúng tôi, ngày nghỉ lễ hoặc hai ngày cuối tuần mới về thăm cha mẹ, cũng có khi hàng tháng mới về vì bận công việc. Nếu lâu các con không về, vợ chồng tôi lại đến nhà chúng chơi vài hôm, không ở lâu. Nơi tôi ở hơn 50 năm, coi như là quê hương thứ hai, có quan hệ tốt với hàng xóm.

Tôi đã tính đến phương án sau này khi sức khỏe yếu kém sẽ bán nhà rồi mua một căn nhà khác ở gần con, không ở cùng. Tôi chưa biết sẽ ở gần với con nào. Các con bận công việc, ít có thời gian để chăm sóc, tôi sẽ thuê một người giúp việc và lắp camera để cho các con tiện theo dõi, trường hợp nào cần khẩn cấp sẽ về. Tôi ở gần chứ không ở cùng cho thoải mái với các con và với ngay bản thân mình. Cảm ơn mọi người đã đọc.

Bài viết cùng chủ đề: