Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
617 lượt xem

Sự khác biệt giữa ‘vợ thứ hai’ và ‘vợ thứ nhất’ là gì? Chỉ những người đàn ông đã ly hôn thật sự mới hiểu

Chỉ có kẻ dại mới nghĩ đến cuộc hôn nhân thứ hai nếu cuộc hôn nhân đầu tiên hạnh phúc.

Có những cuộc hôn nhân thất bại không phải lỗi của một người, nó chỉ có nghĩa là hai người chẳng thể chung sống cùng nhau.

Có lẽ là bởi vì họ còn quá ít kinh nghiệm, chưa hiểu hết được ý nghĩa thực sự của cuộc sống hôn nhân hoặc có thể họ còn quá trẻ và thiếu sự bao dung. Cũng có thể họ tưởng tượng rằng cuộc hôn nhân tiếp theo sẽ tốt hơn nên ngày nay còn nhiều cặp đôi lựa chọn ly hôn.

Cuộc sống của cuộc hôn nhân thứ hai không chỉ không giải quyết được mọi vấn đề của cuộc hôn nhân đầu tiên mà còn có thêm những vấn đề mới. Hiện nay, tỷ lệ ly hôn ở các nước đều rất cao, nhiều người trẻ không còn sợ ly hôn.

Vậy sự khác biệt giữa “cuộc hôn nhân thứ nhất” và ” cuộc hôn nhân thứ hai” là gì?

Vậy sự khác biệt giữa

Vậy sự khác biệt giữa “cuộc hôn nhân thứ nhất” và ” cuộc hôn nhân thứ hai” là gì? (ảnh minh họa)

Những cách khác nhau để quản lý tài chính của gia đình

Trong cuộc hôn nhân đầu tiên, người vợ thường chịu trách nhiệm về tài chính nhiều hơn và hầu hết đàn ông đều cảm thấy thoải mái khi giao tiền cho vợ. Trong cuộc hôn nhân thứ hai, hầu hết các cặp vợ chồng đều tự quản lý tài chính của mình, ít người chồng sẵn sàng để vợ tự quản lý tiền của mình.

Trong hầu hết các trường hợp thì người vợ đầu tiên tiết kiệm cho gia đình, lúc nào nghĩ đến gia đình. Trong khi đó người vợ thứ hai lại nghĩ cách kiếm thêm tiền cho bản thân và làm cách nào để chồng cho mình nhiều tiền hơn.

Đối xử khác biệt với trẻ em

Nếu người vợ trong cuộc hôn nhân thứ hai chưa từng kết hôn, dù gia đình lớn hay nhỏ thì gia đình mới sẽ gặp rất nhiều rắc rối vô ích. Người phụ nữ tái hôn đối xử với con của chồng khác với con của mình.

Mẹ kế thường được nhắc đến là nhân vật phản diện trong nhiều tác phẩm văn học, vì thế làm mẹ kế chẳng hề dễ dàng. Thứ hai, vợ lấy chồng sẽ yêu các con của mình hơn. Nếu gặp được người phụ nữ biết quan tâm, cô ấy sẽ coi con của chồng như con của mình, nhưng điều này đòi hỏi người phụ nữ phải có sự tu dưỡng rất là cao.

Ngay cả khi có một số vấn đề nhỏ trong cuộc sống thì người vợ đầu tiên cũng sẽ không tính đến chuyện ly hôn. (ảnh minh họa)

Ngay cả khi có một số vấn đề nhỏ trong cuộc sống thì người vợ đầu tiên cũng sẽ không tính đến chuyện ly hôn. (ảnh minh họa)

Thứ hai, người phụ nữ đã lập gia đình có thể sửa dạy con cái theo ý mình mà chẳng ai nói gì. Nếu dạy con chồng quá hà khắc, thì người khác sẽ nói bạn độc ác.Làm mẹ thực sự mệt mỏi đối với một người phụ nữ đã tái hôn.

Sức chịu đựng khác nhau

Ngay cả khi có một số vấn đề nhỏ trong cuộc sống thì người vợ đầu tiên cũng sẽ không tính đến chuyện ly hôn. Cô ấy sẽ chỉ ly hôn nếu thực sự chẳng thể nào chịu đựng được nữa.

Nhiều người phụ nữ lấy chồng lần hai thì họ thực sự không biết trân trọng cuộc sống hôn nhân của mình, dù có có ly hôn thêm họ cũng chẳng quan tâm.

 

Bài viết cùng chủ đề: