Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
323 lượt xem

Tại sao đàn ông càng ‘yếu’ càng hay đòi hỏi ‘chuyện ấy’?

Có những người phụ nữ phàn nàn về việc chồng đã yếu sinh lý nhưng ngày nào cũng đòi hỏi chuyện giường chiếu.

Đàn ông càng yếu sinh lí càng tự ti

Chuyện giường chiếu rất quan trọng đối với các cặp vợ chồng. Vợ chồng hòa hợp chuyện ấy có thể tăng thêm hạnh phúc. Ngược lại nếu không hợp sẽ xảy ra nhiều vấn đề dẫn đến chuyện ly hôn.

Trong nên văn hóa truyền thống, điều tối kỵ với đàn ông là bị chê yếu, ngay cả khi họ yếu thật thì nghe ai bóng gió chuyện đó là họ bực mình. Đối với nam giới, việc khiến họ tự hào không chỉ là kiếm ra tiền, là trụ cột, là thành công mà đặc biệt còn phải là “số 1 trên giường”. Vì thế yếu chuyện ấy đôi khi bị xem là một nỗi ê chề nhục nhã, khiến đàn ông tự ti. Khi tự ti họ sẽ phản ứng. Nhưng mỗi người thể hiện sự tự ti một cách khác nhau.

Có dạng người tự ti nên trốn biệt

Có những người tự ti vì yếu chuyện ấy nên thường xuyên lảng tránh, khước từ chuyện ấy với vợ. Vì họ không dám đối diện với sự thật này. Những người đàn ông này thường hiền lành nhút nhát và sợ hãi, cũng không dám mạnh mẽ bày tỏ sự thật. Thế nên cách hoãn binh của họ là ít quan hệ, ít đòi hỏi, và có thể họ sẽ chăm sóc vợ theo hướng khác ví như quan tâm hơn tới đời sống, ăn uống, mua sắm của vợ. Họ muốn giấu kín nỗi lòng mình, thậm chí cả với vợ, để không phơi bày ra thảm cảnh của mình. Mặc dù họ lo âu, họ mệt mỏi nhưng họ lẩn tránh.

Có dạng tự ti nên “cố đấm ăn xôi”

Có một kiểu xác là thấy mình yếu nên cố thực hiện càng nhiều lần càng tốt với hy vọng sẽ có những biểu hiện tốt hơn lần trước. Thế nên khi bị yếu thì họ càng cố gắng tăng tần suất chuyện ấy để khỏa lấp cảm giác tự ti trong mình. Họ cố gắng gần gũi một nửa của mình liên tục vì nghĩ rằng chỉ cần làm như vậy thì bệnh sẽ cải thiện, mọi thứ sẽ quay trở lại như ban đầu; hoặc bản thân họ sợ vợ ngoại tình, có người khác; sợ vợ đánh giá, chê cười vì “quá yếu”.

Vì không dám chấp nhận sự thật, nhưng lại sĩ diện quá lớn nên họ “cố đấm ăn xôi” để vớt vát lại tình hình. Họ mong muốn cải thiện nhưng lại sợ đối diện với bác sỹ, sợ đối thoại với vợ để tìm ra giải pháp. Họ tự giả dối chính mình việc họ yếu bằng việc họ có thể làm nhiều lần, làm hàng ngày chuyện ấy.

Có dạng tự ti bằng cách sống bất cần

Có những người đàn ông khi không thực hiện tốt chuyện ấy với vợ, họ lại ra ngoài để tìm niềm vui khác, chứng minh bản thân ra sao. Thậm chí, họ còn ngầm đổ lỗi cho vợ không làm cho mình có hứng thú với chuyện đó bằng người khác.

Đôi khi họ không trách nhưng cứ lao đi như vậy sống không còn tôn nghiêm chỉ để cố gắng tìm được cái “bản lĩnh” đàn ông. Đặc biệt với người yếu sinh lý và lại mãi chưa có con thì càng dễ rơi vào tình trạng này. Lúc đó thì câu chuyện không chỉ còn dừng lại ở việc quan hệ tình dục mà còn ảnh hưởng tới đạo đức gia phong nền nếp gia đình và đe dọa cuộc hôn nhân tới bờ đổ vỡ.

Cách giúp chồng bớt tự ti khi bị yếu sinh lý

Trong dân gian cũng có câu đàn ông không yếu mà quan trọng là yếu với ai. Điều đó có nghĩa là đối tác của họ cũng rất quan trọng. Thế nên trong việc hỗ trợ điều trị yếu sinh lý thì cả vợ chồng phải cởi mở được với nhau, tôn trọng nhau và chia sẻ với nhau, cùng nhau tìm ra hướng. Nam giới phải giữ được bản lĩnh của mình, chấp nhận sự thật và đi khám để biết chính xác nguyên nhân, từ đó có cách điều chỉnh hợp lý từ chế độ ăn, tập luyện, sinh hoạt. Người phụ nữ tinh tế biết khơi gợi và biết nắm giữ những bí quyết phòng the để hỗ trợ chồng, tôn trọng chồng. Chỉ khi đó thì cả hai mới có thể tiến dần hơn tới sự hòa hợp và giải quyết khó khăn của mình.

Nhiều người yếu sinh lý có thể khắc phục được nhờ các bài tập, ăn uống, giảm tải áp lực cuộc sống và khi có được sự hỗ trợ từ người bạn đời. Gạt bỏ được tự ti là điều đầu tiên để họ đối diện thực tế và cùng tìm ra giải pháp. Còn phía bên kia dành sự tôn trọng và cùng tìm hiểu những bí quyết chuyện ấy sẽ giúp người bạn đời của mình tốt hơn.

Bài viết cùng chủ đề: