Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
50 lượt xem

Thấy cháu té ngã, ông nội vẫn không đỡ: Là uốn nắn hay hời hợt?

Mặc dù nhìn thấy cháu bị té ngã khá đau nhưng ông nội vẫn tỏ thái độ dửng dưng, đi thẳng ra sân vườn mà không chạy tới đỡ bé ngồi dậy.

Chúng ta thường bắt gặp cảnh ông bà thấy cháu bị té ngã thì sẽ ngay lập tức chạy đến nâng đỡ cháu, thậm chí còn thể hiện thái độ xuýt xoa lo lắng thái quá vì sợ cháu bị đau, bị tổn thương. Tuy nhiên hôm nay trên trang Sohu đăng tải đoạn video ghi lại cảnh người ông thản nhiên đi ngang qua dù nhìn thấy cháu bị té ngã trong bài viết dưới đây đã khiến cộng đồng mạng dấy lên nhiều tranh cãi.

Theo như đoạn video ghi lại thì lúc này trong ngôi nhà tại tỉnh An Huy, một bé trai đang ngồi trên chiếc xe đẩy màu vàng ngay trước hiên nhà.

Tuy nhiên vì không chú ý nên chỉ trong vòng vài giây sau, chiếc xe đẩy lao thẳng xuống sân nhà, khiến bé trai bị thẳng xuống phía trước.

Lúc này ông nội của bé trai đang đi ngang qua, mặc dù nhìn thấy cháu bị té ngã khá đau nhưng vẫn tỏ thái độ dửng dưng, đi thẳng ra sân vườn mà không chạy tới đỡ bé ngồi dậy. Còn bà nội ở phía trong nhà thấy cháu trai khóc lớn vội chạy ra đỡ cháu đứng lên, an ủi cháu ngưng khóc.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra, đa phần ai cũng ngạc nhiên trước thái độ dửng dưng của người ông.

Nếu quan sát kĩ sẽ thấy, cú ngã của cậu bé khá mạnh vì khoảng cách giữa sân và sàn nhà cũng rất cao, việc lao xe từ trên xuống như vậy nếu không may mắn, bé trai có thể bị gãy chân, tay hoặc tổn thương vùng đầu.

Vậy mà không hiểu sao, người ông này vẫn giữ thái độ rất thản nhiên, thậm chí xem như không có chuyện gì xảy ra.

– Để người già chăm sóc cháu thì cha mẹ có thời gian để đi làm, tuy nhiên không phải ông bà nào cũng còn nhanh nhẹn, minh mẫn, nên đôi khi cũng cần phải xem xét lại.

– Nếu mình ở trong tình huống này chắc mình sẽ rất sợ vì cú ngã của cháu không phải nhẹ, vậy mà người ông này còn bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra được cũng hay.

– Hy vọng đứa bé không bị thương quá nặng, để con nít chơi ở trước sân mà còn ngồi trên xe như vậy thì dễ bị té ngã lắm.

Khách quan mà nói thì chuyện trẻ bị té ngã xảy ra rất nhiều trong cuộc sống hành ngày. Nếu cú ​​ngã không nghiêm trọng, người lớn nên tự đứng dậy. Tuy nhiên trong trường hợp đứa trẻ trong đoạn video bị cú ngã khá mạnh, sự lãnh đạm của ông nội có vẻ không đúng cho lắm. Nếu như cha mẹ của đứa trẻ này xem được đoạn video này thì họ sẽ có suy nghĩ như thế nào về hành động của người ông, có lẽ sẽ không được an lòng.

Đây cũng là bài học để các bà mẹ đang có con nhỏ kĩ càng hơn trong việc cho trẻ ngồi trên các loại xe tập đi, xe chòi chân hay xe nhựa, cụ thể:

– Cha mẹ tránh để con chơi ở những nơi có bậc thang, dốc nguy hiểm hay những nơi có sân trượt, chú ý quan sát bé thường xuyên.

– Khi cho con tiếp xúc các loại xe tập đi, xe tròn, xe đẩy, xe nhựa bốn bánh, cha mẹ không nên để con ngồi quá lâu bởi điều này có thể ảnh hưởng đến cột sống lưng, chân của bé về sau.

– Cuối cùng cha mẹ đừng quên kiểm tra lại xe đã đảm bảo an toàn hay chưa, tránh trường hợp hỏng hóc dễ gây ra thương tích cho bé khi cho bé ngồi vào xe.

Bài viết cùng chủ đề: