Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Theo nghiên cứu khoa học, con cái thừa hưởng trí thông minh từ mẹ, ngoại hình từ bố

Con cái được thừa hưởng trí thông minh từ mẹ không phải bố. Nhưng các đặc điểm ngoại hình của con chủ yếu được di truyền từ bố.

Đặc điểm di truyền cũng là một chủ đề được rất nhiều bố mẹ quan tâm nhất là trước khi họ sắp đón con. Trước khi đứa trẻ, hẳn nhiều cha mẹ thường thích đoán thử đứa trẻ giống cha hay mẹ. Có nhiều đặc điểm con cái được thừa hưởng từ bố hoặc mẹ. Nhưng nói đến não bộ, xin chia buồn với các bố, bởi vì con di truyền từ mẹ. Theo nghiên cứu, con cái thừa hướng trí thông minh của mẹ.

Di truyền từ mẹ không phải là yêu tố quyết định trí thông minh của trẻ

Mặc dù con cái được thừa hưởng trí thông minh từ mẹ nhưng đó không phải là yếu tố quyết định. Bởi vì con cái chỉ hưởng tối đa khoảng 40-60% trí thông minh của mẹ, phần còn lại phụ thuộc vào môi trường sống.

Người mẹ đóng góp vai trò quan trọng trong trí thông minh của con cái bằng cách liên kết chặt chẽ, xây dựng sự tự tin của trẻ và cung cấp một môi trường phù hợp, nơi trẻ có thể tăng cường kỹ năng và vận dụng trí thông minh của mình.

Sự liên kết tình cảm giữa mẹ và con cái rất quan trọng đối với sự phát triển của một số bộ phận trong não, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington. Hồi hải mã của những đứa trẻ được hỗ trợ về mặt cảm xúc và nhu cầu trí tuệ lớn hơn 10%. Đây là khu vực liên quan đến trí nhớ, học tập và kiểm soát căng thẳng.

Sự gắn kết chặt chẽ này mang lại cho con cảm giác an toàn và tự tin để khám phá thế giới, giải quyết vấn đề. Hơn nữa, các bà mẹ cũng tâm lý, hỗ trợ trẻ phát huy tiềm năng, thế mạnh của chúng.

Ngoài trí thông minh, con cái cũng được thừa hưởng từ mẹ khả năng thuận tay trái, tình trạng đường huyết, kiểu ngủ, bệnh Hashimoto, bệnh Huntington, màu và kiểu tóc.

Con cái được thừa hưởng ngoại hình chủ yếu từ bố

Theo nghiên cứu thì con cái thừa hưởng trí thông mình của mẹ nhưng điều đó không có nghĩa bố không đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng trí tuệ cho con. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng các đặc điểm về trực giác và cảm xúc được thừa hưởng từ cha, là 2 “nhân tố” quan trọng để phát triển trí thông minh của trẻ. Vì vậy đừng thất vọng bố nhé!. Hơn nữa, bố càng có thể tự hào khi ngoại hình của bố có nhiều điểm sẽ di truyền cho con.

1. Màu mắt: Mắt màu tối là gen trội. Nếu cha mẹ, đặc biệt là cha có màu mắt tối, trẻ có nhiều khả năng sở hữu đôi mắt màu tối.

2. Chiều cao: Nếu người cha cao, có nhiều cơ hội cho đứa trẻ cũng cao.

3. Má lúm đồng tiền: Lúm đồng tiền có thể là một đặc điểm mà trẻ sơ sinh thừa hưởng từ cha của chúng.

4. Dấu vân tay: Trong số các đặc điểm di truyền được thừa hưởng từ cha, dấu vân tay chắc chắn nằm trong danh sách. Đáng nói, dấu vân tay của họ cực kỳ giống nhau

5. Môi: Khi nói đến hình dáng và kích thước môi, gen của cha phát huy tác dụng.

7. Cấu trúc răng: Đây cũng là đặc điểm ngoại hình được thừa hưởng từ cha. Nếu răng cha có những khoảng trống, răng của trẻ cũng có khả năng có.

Bài viết cùng chủ đề: