Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
907 lượt xem

“Thị Nở tái sinh” sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con

Quách Thị Kim Phượng tin rằng, câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” chỉ đúng với những người đã có sẵn nhan sắc, hoặc chí ít có chút khả ái. Với cuộc sống hiện tại của mình, cô càng có cơ sở để tin vào điều đó.

21 năm tủi nhục làm “Thị Nở tái sinh”, đổi giao diện nhờ 150 triệu bán hồ tiêu của ba

Cách đây 6 năm, Quách Thị Kim Phượng (sinh năm 1995, hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh) đã khiến cõi mạng xôn xao khi tiết lộ câu chuyện dao kéo của bản thân. Cô nàng dũng cảm chia sẻ hình ảnh trước khi phẫu thuật thẩm mỹ vốn đầy khuyết điểm của mình, cũng như ảnh ngay sau khi phẫu thuật như một cách cổ vũ bản thân và những người muốn cải thiện vẻ ngoài nhờ thẩm mỹ.

Mẹ đơn thân 21 tuổi khi đó cay đắng tự ví von mình là “Thị Nở tái sinh” vì có mũi tẹt, đầu mũi bè, da ngăm, gò má cao, hàm hô, môi dày, da mụn… Những điểm “lỗi” trên gương mặt cha sinh mẹ đẻ khiến Kim Phượng đau khổ suốt những năm tháng tuổi thơ và cả khi đã lấy chồng.

Thị Nở tái sinh sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 1.

Quách Phượng thời điểm trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cô nhớ lại: “Em đi học mà gần như không có bạn, vì xấu quá nên bị các bạn chọc quê hoài, nói bằng đủ thứ từ ngữ xúc phạm. Em theo ba mẹ từ Bình Phước vào Đắk Nông làm tiêu, nghỉ học từ lớp 8 rồi ở trong rẫy làm việc.

Thị Nở tái sinh sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 2.

Quách Phượng và con gái đầu lòng

Mấy bạn gái dễ nhìn, 16, 17 tuổi là trai đeo đuổi, còn em không có ai ngó. Tới khi có người làm mai cho chồng (người chồng đầu tiên – PV), nói là anh đó hiền lắm, ba mẹ em mừng quá vì có người rước em, liền gả em đi, năm 17 tuổi”.

Phượng đã lấy chồng mà không hề biết đến tình yêu, và mãi tới khi về làm dâu, cô mới biết chồng cũ mình hình như không được lanh lợi cho lắm. Nhưng ván đã đóng thuyền, cô gần như cam chịu số phận.

Những lời ong tiếng ve vẫn không dừng lại. Phượng vẫn chưa thể quên những ngày đó, cứ ra đụng vào chạm là lại nghe người ta chê mình xấu.

Em nhớ hoài, có lần em đeo đôi bông tai mới, một người hàng xóm nói: Chuột chù đi giữa đồng hoa, bôi son trát phấn vẫn ra chuột chù.

Rồi khi em có bầu con bé con, người ta cũng nói này nói kia về em bé, tới khi sinh ra, mặt con y hệt ba nó thì mới thôi gièm pha”.

Nhiều nỗi cay đắng, thiệt thòi Phượng đã nếm, mà cô tin rằng do gương mặt xấu xí của mình mang lại. Cô nín nhịn hết, nhưng một trận cãi vã ngay trong Tết đã khiến Phượng bừng tỉnh.

Cô ôm con về ngoại, trở thành mẹ đơn thân. Đó là lúc cô bấu víu vào ý tưởng có thể thay đổi cuộc đời nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ.

Mới đầu, cả gia đình can ngăn, phần vì kinh tế gia đình không quá dư dả, phần bởi không ai thực sự biết phẫu thuật thẩm mỹ liệu có hữu ích không. Nhưng Phượng quyết tâm rũ bỏ hình dáng “Thị Nở tái sinh”, tỉ tê năn nỉ cha mẹ ngày này sang tháng khác.

"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 3.
"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 3.

Giao diện mới của Quách Phượng được nhận xét là cải thiện rất nhiều so với trước kia

Cuối cùng ông bà cũng xiêu lòng, bỏ ra hơn 151 triệu cho con gái “đập mặt xây lại”. Thời điểm đó, Phượng đã thực hiện các thao tác cắt hàm hô (65 triệu), hạ gò má (45 triệu), nhấn mí (3,5 triệu), nâng mũi cấu trúc (31 triệu), lông mày (2 triệu), xăm môi (2 triệu)… Sau này, cô còn làm răng và một số thủ thuật chăm sóc da, giảm mỡ… để hoàn thiện diện mạo.

Cuộc đời mới sau 6 năm trùng tu nhan sắc

Đến thời điểm này, 6 năm sau khi công bố việc “đập đi xây lại”, thay đổi 180 độ nhan sắc, Quách Phượng đã có cuộc sống khác hoàn toàn so với trước kia.

Hồi còn con nít, không hiểu sao em lập cái email là mynhanbudop (mỹ nhân Bù Đốp – PV), rồi mỹ nhân dữ chưa không biết (cười lớn). Chắc khao khát được đẹp lên đã có trong em từ lúc đó rồi.

Hồi nhỏ, ba mẹ luôn nói với em, chỉ cần mình tốt sẽ có người yêu thương. Nhưng với ngoại hình cũ của em, người ta không chế giễu là tốt rồi, còn không ai quan tâm tìm hiểu xem em tốt hay không cả. Những người luôn nói vẻ bề ngoài không quan trọng luôn là những người ưa nhìn, họ không hiểu nỗi đau khổ của những người như em đâu.

Bây giờ có thể ai đó sẽ thấy em vẫn không đủ xinh đẹp, nhưng bản thân em thấy mình tự tin hơn rất nhiều. Quan trọng hơn cả là khi bớt xấu đi, em đã có một cuộc sống khác, hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn”.

"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 4.
"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 4.

Dù chưa thực sự là mỹ nhân, cô cũng ưng ý với gương mặt hiện tại

Quách Phượng đã chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh sống. Có một dạo, cô nàng tích cực quảng cáo, bán hàng online và mở một tiệm spa nho nhỏ. Giờ thì cô kín tiếng hơn, tập trung nhiều vào gia đình nhỏ.

Sau khi chia tay chồng cũ và dành thời gian để ôm ấp những tổn thương trong quá khứ, cô có hẹn hò một vài người, trước khi gặp chồng hiện tại. Cuối năm 2020, “Thị Nở tái sinh” đã tái hôn với sự chúc phúc của hai bên gia đình.

"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 5.
"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 5.

Để bảo vệ cho sự riêng tư của ông xã, gần 3 năm qua cô nàng nhất quyết không lộ mặt chồng trên bất cứ nền tảng mạng xã hội nào. Cô chỉ bật mí, mình rất hạnh phúc vì có chồng yêu thương, thấu hiểu và đặc biệt là tôn trọng mình. Tháng 7 năm 2021 và cuối tháng 9 năm 2023, Quách Phượng lần lượt đón thêm hai em bé nữa, trở thành mẹ ba con.

"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 6.
"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 6.

Hai em bé với chồng hiện tại chào đời trong hạnh phúc của Quách Phượng

Sau 6 năm, những vết thương lòng năm xưa dần khép miệng, cô cởi mở, tự tin hơn trước rất nhiều, không còn ngượng ngùng giấu mặt đi khi chụp ảnh như trước kia nữa. Tình cảm không phô trương của chồng và sự lém lỉnh, dễ thương của những đứa trẻ lớn lên mỗi ngày đang dần hoàn thiện bức tranh cuộc sống của cô.

"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 7.
"Thị Nở tái sinh" sau 6 năm đại tu nhan sắc: Từ single mom bị ruồng bỏ đến mỹ nhân 3 con - Ảnh 7.

“Thị Nở tái sinh” thuở ấy đã có được hạnh phúc ở hiện tại

Bài viết cùng chủ đề: