Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
82 lượt xem

Toàn văn bài dằn mặt “4 không” của “mẹ ruột” Hồng Diễm, khán giả nghe mà đã tai

Trích đoạn dạy dỗ nữ bác sĩ tâm lý An Nhiên (Lương Thu Trang) của bà Lan (NSND Thu Hà) trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả.

Sau những chỉ trích về nội dung đậm chất drama, cuối cùng Trạm Cứu Hộ Trái Tim đã phần nào lấy lại tình cảm của khán giả nhờ phân cảnh độc thoại xuất thần của NSND Thu Hà ở tập 9.

 

Ngay tại nhà mình, bà Lan (NSND Thu Hà) đã dạy dỗ An Nhiên (Lương Thu Trang) bằng những lời lẽ đanh thép sau khi phát hiện ra bản chất thật của bác sĩ riêng điều trị cho mình. Từng lời sâu cay của bà Lan khiến cô ả cứng họng, gần như không cãi được nửa lời.

Ngoài mặt, bà Lan hay tỏ ra cay độc và ghét bỏ Ngân Hà (Hồng Diễm). Nhưng trước người lạ, bà luôn bảo vệ con gái mình như bao bà mẹ khác. Bà vừa nói với An Nhiên vừa tỏ rõ thái độ khinh thường: “Loại người như cô chẳng có gì tốt đẹp giống như cái tên An Nhiên của cô. Nhìn cái mặt của cô đã thấy toát lên cái vẻ không an phận rồi!”.

Bà Lan cũng tuyên bố từ giây phút này chấm dứt trò chữa bệnh của An Nhiên. Tiếp đó bà cảnh cáo cô ả: “Một là quan hệ giữa mẹ con tôi có tồi tệ đến mức nào cũng không khiến người ngoài xen vào. Việc thứ hai tôi nhắc cô, đừng giở chiêu trò ra với tôi, với người nhà này. Nhà này có cấu xé thế nào thì cũng đừng vì cháy nhà mà hôi của, cũng đừng mơ xức nước hoa để chứng tỏ vị trí của mình.

Chuyên gia tâm lý à? Con người ta không tự nhìn thấy cái mũi của mình đâu. Cô An Nhiên ạ, chính cô mới là người có bệnh. Trước khi cô đi chữa bệnh cho người khác thì cô hãy chữa bệnh sân si, đố kỵ, chọc gậy bánh xe của mình đi!”.

Không thể chịu nhục hơn, An Nhiên xanh mặt định bỏ về nhưng bà Hạ Lan lại không cho phép. Bà chốt lại bài dằn mặt của mình bằng những lời vô cùng sâu cay:

 

“Trước khi cô về, tôi phải thay mặt xã hội này dạy cho cô một bài học mà bố mẹ cô ở nhà dạy chưa được tử tế. Trên đời này có 4 thứ không bao giờ được ăn. Thứ nhất là ăn cháo đá bát. Thứ hai là ăn không ngồi rồi. Thứ ba là ăn không nói có. Và thứ tư là ăn không được thì đạp đổ. Điều này nó tương ứng với cái tính xấu xa đố kỵ của cô đấy”.

Ngay sau khi phát sóng, trích đoạn dằn mặt này lập tức gây sốt trên các nền tảng xã hội với hàng triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận. Diễn xuất của NSND Thu Hà cũng nhận về cơn mưa lời khen của khán giả. Không cần trợn mắt gào thét nhưng uy quyền của nhân vật Hạ Lan vẫn toát lên đầy đủ, khiến người xem thích thú.

“Đỉnh chóp nghe đã tai. Bệnh nhân tâm thần mà chửi không trật phát nào”, “Câu nào ra câu đó rất chát chúa rất thâm sâu”, “Mẹ chửi hay quá mẹ ơi. Nghe thấm quá”, “Cô đóng vai này đúng là đỉnh của đỉnh”, “Mặc dù lời thoại có hơi văn vẻ sách vở nhưng mà qua diễn xuất của NSND Thu Hà, lời thoại trở nên đẳng cấp, thấm thía hơn bao giờ hết”…. là những bình luận tiêu biểu của dân mạng.

Trước đó tại họp báo Trạm Cứu Hộ Trái Tim, NSND Thu Hà cũng từng thừa nhận rằng bản thân cảm thấy rất khó khăn khi phải vừa bộc lộ sự cay nghiệt mà vẫn che giấu được nỗi đau trong lòng của nhân vật. Nữ nghệ sĩ tiết lộ:

“Những lúc căng thẳng tôi quên mất nhân vật bị què, quên cả gậy. Tôi chưa bao giờ dám nhìn vào màn hình của đạo diễn ở phim này và cả những vai bà mẹ gần đây của mình. Vì tôi vẫn quen khi thấy mình trên màn ảnh với những vai thánh thiện, hiền lành. Nhưng gần đây tôi thường được giao các vai bà mẹ ghê gớm, sắc sảo và già hơn so với mình ngoài đời nên như đã nói, tôi không khỏi bị áp lực.”

Bài viết cùng chủ đề: