Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
62 lượt xem

Tôi bị hàng xóm đòi 100 triệu vì xây lấn 1,75 m2 đất của họ

Sau khi xây xong nhà gần 3 năm, tôi mới phát hiện đã lấn sang phần đất hàng xóm 1,75 m2.

Năm 2017 tôi có mua mảnh đất 5 x 25m ở quê để xây nhà. Đến đầu tháng tư âm lịch năm nay, chủ lô đất kế bên đến dọn cỏ để chuẩn bị khởi công xây nhà. Khi đo đạc lại, họ phát hiện nhà tôi đã lấn đất của họ 1,75 m2. Đây là việc vô tình, nhầm lẫn của thợ xây, gia đình tôi hoàn toàn không biết việc lấn nhầm đất này.

Tôi có thương lượng đền bù thì ban đầu họ không đồng ý vì không muốn nhà bị hụt diện tích. Sau đó họ ra giá, đòi phải đền bù 100 triệu đồng thì mới bỏ qua, nếu không tôi phải đập tường để trả đất. Họ liên tục hối thúc tôi quyết định để kịp ngày đẹp khởi công.

Tôi thấy mức giá 100 triệu cho 1.75m2 đất là quá đắt, khó có thể chấp nhận được. Đây là việc vô tình của thợ xây chứ không phải chủ ý gia đình tôi. Nhưng tôi băn khoăn nếu đập tường trả đất thì kết cấu ngôi nhà bị ảnh hưởng. Lý và tình thì đang ở chỗ người hàng xóm, tôi phải xử trí như thế nào?

Bài viết cùng chủ đề: