Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của blog, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "blog". (Ví dụ: thiệp tân linh mục blog). Tìm kiếm ngay
471 lượt xem

Tôi là người mua nhà cho bố mẹ, nhưng lại bị loại khỏi danh sách thừa kế

Tôi tổn thương khi thấy mình không hề có tên trong di chúc của bố mẹ, phần chia tài sản; trong khi tôi là người lo cho họ nhiều nhất, nhà của bố mẹ cũng là tôi mua.

Nhà tôi có 5 anh chị em, tôi là con cả. Ngày trước bố mẹ tôi đã rất khó khăn các con khôn lớn. Tôi là chị cả nên vất vả hơn các em, vừa phải vừa học vừa chăm sóc các em và lo toan việc nhà cùng bố mẹ. Tôi chỉ được học hết lớp 12 rồi đi làm. Cũng may sau mấy chục năm lăn lộn ở ngoài, tôi giờ có cuộc sống khá giả, đầy đủ với nhiều tài sản có giá trị. Tôi xây lại nhà cho bố mẹ khang trang hơn nên đi đâu, bố mẹ cũng khoe đứa con giỏi giang, hiếu thảo.

Các em tôi tuy không khá giả bằng chị nhưng cuộc sống cũng tạm ổn, bố mẹ tôi không phải lo lắng nhiều, an tâm hưởng tuổi già. Giờ các con tôi cũng đã lớn và tự lo được cho bản thân, nên tôi thường xuyên về với bố mẹ, có khi ở hẳn quê cả tháng trời.

Cách đây mấy tháng, khu đất nhà bố mẹ tôi phải lấy một phần để làm đường lớn và được đền bù một khoản khá lớn gần 10 tỷ đồng. Tôi cũng không bận tâm nhiều về tiền này, chỉ khuyên bố mẹ nên để lại chi tiêu cho bản thân, vì anh em chúng tôi đều ổn định, không ai quá khó khăn. Các em tôi cũng thống nhất như vậy.

Nhưng hôm vừa rồi, khi mở tủ của bố mẹ để tìm một số giấy tờ cần thiết, tôi thấy bố mẹ đã làm di chúc về phân chia tài sản. Trong di chúc, khoản tiền bố mẹ được đền bù chia đều cho 4 em tôi mà không hề có tên mình. Tôi khá bất ngờ vì điều này nên đã hỏi lại mẹ. Mẹ nói tôi giờ khá giả hơn các em nhiều, nên cũng không cần khoản tiền này làm gì, để dành cho các em khó khăn hơn lo cuộc sống.

Đúng là tôi không cần khoản tiền này nhưng từ hôm đó đến giờ tôi cảm thấy tủi thân vì không được quan tâm. Hoặc ít ra trước khi làm di chúc, mẹ nói với tôi điều này thì tôi cũng không có ý kiến gì.

Bài viết cùng chủ đề: